5 cú leg kick knock out đáng nhớ nhất lịch sử MMA

Theo cách hiểu thông thường, những pha đòn gây chấn động não và khiến đối thủ choáng váng, bất tỉnh mới được gọi là “knock out”. Tuy nhiên, đôi khi những cú leg kick (phá trụ) kinh hoàng cũng có thể làm được điều tương tự.

Knock out và chấn động não, vấn đề đang được nghiên cứu lại
Conor McGregor knock out E.Avalrez đi vào lịch sử

“Chặt” thẳng vào đôi chân đối thủ cũng như một cách để giải quyết mọi vấn đề. Một võ sĩ với đôi chân tổn thương không thể thi đấu tốt và dĩ nhiên là đến rất gần với thất bại. Những cú leg kick tàn khốc thậm chí có thể phá gãy, vỡ xương hoặc khớp gối, buộc đối thủ phải xin dừng trận đấu ngay khi còn ơr trong trạng thái tỉnh táo nhất.

Sau đây là 5 cú “knock out” bằng leg kick đáng nhớ và kinh hoàng nhất lịch sử.

Edson Barboza Jr. vs. Mike Lullo

Buộc phải nhảy vào trận đấu để thay thế một võ sĩ khác bất ngờ hủy đấu vì chấn thương, Mike Lullo không có nhiều thời gian để tập luyện gấp rút cũng như chuẩn bị chiến thuật hợp lý cho đối thủ. Anh trở thành miếng mồi ngon cho Barboza thỏa sức thực hiện một trong những chiến thuật kinh điển nhất” giữ khoảng cách và hành hạ đối thủ bằng những cú leg kick cho đến khi anh ta gục ngã trong đau đớn.

Marlon Moraes vs. Joseph Barajas

Tại sự kiện WSOF 28, chỉ trong 60 giây đầu trận đấu, Marlon Moraes đã cho đối thủ Barajas nếm trọn sự tàn khốc của những cú leg kick Muay Thái mang phong cách Brazil, khiến anh ta tổn thương đầu gối, gục ngã và xin dừng trận đấu.

Edson Barboza Jr. vs. Rafaello Oliveira

Được ví như một José Aldo thứ hai, Barboza tiếp tục làm rạng danh người Brazil trong danh sách những cú leg kick tàn khốc. Và lần này, nạn nhân kế tiếp là Oliveira, người bị anh đá bung khớp gối.

Pat Barry vs. Mike Delaney

Đối đầu với Mke Delaney – người đã có 38 trận thi đấu trước đó, Pat Barry xem trận mở màn sự nghiệp nhà nghề của mình như một lời tuyên thệ bất hủ bằng những cú leg kick. Bằng 3 cú phá trụ đau thấu trời xanh liên tiếp, Barry đã buộc đối thủ lão luyện phải nằm yên chờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

Jose Aldo vs. Urijah Faber

Nổi tiếng với cái tên “Leg kick from hell” (Những cú phang trụ đến từ địa ngục) đây là một trong những trận đấu thể hiện rõ ràng nhất hiệu quả của leg kick trong những trận đấu dai dẳng.

José Aldo đã hủy diệt hoàn toàn khả năng kháng cự của Faber ngay từ gốc rễ, đúng theo nghĩa đen! Và đây là đôi chân của Faber sau trận chiến kinh hoàng ấy.

Phạm Vũ