Anthony Pettis đấu Nate Diaz tại UFC 241

(VoThuat.vn) – Cuối tuần qua, UFC đã công bố một trận đấu hấp dẫn giữa hai cựu vô địch trong UFC hạng cân lightweight là Anthony Pettis và Nate Diaz diễn ra tại UFC 241 vào ngày 17/8 ở Honda Center, Anaheim, California.

Kể từ sau lần tái đấu với Conor McGregor tại UFC 202 vào năm 2016, Nate Diaz chưa từng thượng đài trở lại dù anh đã suýt “có kèo” với Dustin Poirier tháng 11/2018. Tiếc rằng trận đấu ấy đã bị hủy khi Poirier dính chấn thương. Sau đó, đến cả Chủ tịch UFC Dana White cũng tỏ ra bi quan khi cho rằng Nate Diaz khả năng sẽ “chẳng bao giờ” trở lại sàn đấu.

Trong khi đó, cựu vương hạng Lightweight Anthony Pettis mới đây đã có trận đấu debut rất thành công ở hạng Welterweight khi anh hạ KO Stephen Thompson – người từng có hai lần tranh đai hạng Welterweight – ở UFC on ESPN+ 6 hồi tháng 3 vừa qua.

Pettis nói với Ariel Helwani của ESPN rằng cuộc chiến đáng lẽ phải xảy ra từ lâu vì sự thù địch giữa hai ngôi sao đã kéo dài. Trước đó vào năm 2013, các thành viên của cả hai bên đã ném đồ uống vào nhau tại một hộp đêm ở Las Vegas trước UFC 167.

Kết quả hình ảnh cho anthony pettis vs Nate Diaz

Anthony Pettis chia sẻ: “Đó là cuộc chiến hoàn hảo cho tôi. Bạn đã biết tôi và Nate. Chúng tôi đã có xung đột từ lâu, cuộc chiến đáng lẽ phải xảy ra nhanh hơn và bây giờ nó đã đến. Đến giờ tôi vẫn nhớ sự việc bắt đầu từ đâu và diễn ra khi nào. Bởi tôi là nhà vô địch, nên chúng tôi luôn có xung đột với nhau.

Mỗi khi chúng tôi nhìn thấy nhau, lúc đó giống như cuộc chiến sắp xảy ra. Đây có thể là do Nate Diaz ghen tỵ với tôi chỉ là vì tôi là nhà vô địch, anh ấy luôn muốn chiến đấu với tôi. Sau đó anh ta thách đấu với McGregor, sự kiện này tôi không bao giờ quên, vì vậy với tôi, cuộc chiến này là tất yếu”.

Kết quả hình ảnh cho anthony pettis vs Nate Diaz

Pettis cũng tiết lộ rằng Chủ tịch UFC Dana White đã mời anh và Conor Mcgregor chiến đấu cho trận đấu tháng 8, tuy nhiên nó đã không thành công. Vì vậy, cuộc chiến này xảy ra với Nate Diaz.

“Có một số tên tuổi lớn đã bị bỏ đi theo cách của tôi. Conor McGregor là một trong số đó. Nate Diaz thì khác. Thật hoàn hảo”, Pettis nói, “Diaz thật dễ dàng với tôi và tôi không thích anh ta cho lắm. Nhưng đây chỉ là một võ sĩ tôi không thích thôi, tôi vẫn rèn luyện và cảm thấy háo hức nghĩ đến việc hạ gục anh ta”.

Trần Đào