Bật mí người đàn ông đứng đằng sau thành công của Amir Khan

Chỉ mới 23 tuổi, Amir Khan cho thấy mình đang trên đỉnh cao của ONE Championship hạng nhẹ nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện.

Sự tiến bộ vượt bậc của ngôi sao người Singapore với 6 lần giành chiến thắng liên tiếp, đằng sau đó là hình của người hướng dẫn của anh tại Evolve MMA và cũng người cố vấn cho anh, Eddie Ng.

Khan thừa nhận: “Anh ấy là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Trong sáu trận đấu gần đây, tôi đã tập luyện cùng anh ấy. Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn khi có anh ấy.”

Vai trò của Ng đối với Amir Khan là rất quan trọng. Khan cho biết thêm: “Bất cứ khi nào tôi ở trong lồng sắt, anh ấy gọi tôi, và tôi có thể đáp ứng nhanh chóng. Bất cứ điều gì anh ấy nói, tôi có thể hiểu được ngay và áp dụng trong lồng sắt.”

Vào giữa năm 2015, Khan chỉ là một tài năng tiềm ẩn đang tìm kiếm cơ hội được đào tạo tại Evolve MMA. Và anh đã gặp được người cố vấn, người đã thay đổi sự nghiệp của mình.

Khan giải thích: “Anh ấy là một trong những thành viên của đội Evolve Fight, nhưng bây giờ anh ấy tập trung nhiều hơn vào việc huấn luyện. Tôi đã được đào tạo trong các chương trình tập chuyên nghiệp. Thực sự rất tốt khi ở Evolve. Chúng tôi có mọi thứ – nhà vô địch Muay Thai thế giới, vô địch BJJ thế giới, và các đô vật giỏi, vì vậy tôi phải học hỏi từ mọi người. Đối với MMA, Eddie là người phù hợp với tôi. Anh ấy có thể cho tôi biết một điều và tôi có thể làm điều đó ngay. Anh ấy là người giúp tôi xếp các mảnh ghép bản thân mình lại với nhau.”

Trận đấu đầu tiên của họ là trận đấu mà Khan đã để thua Shannon Wiratchai tại ONE: WARRIOR’S QUEST vào tháng 5/2015. Họi bắt đầu làm việc cùng nhau thường xuyên hơn sau trận đấu đó, và võ sĩ người Singapore đã không thua một trận đấu nào kể từ đó.

Khan chia sẻ thêm: “Ngay cả khi không phải thi đấu, chúng tôi có một mối quan hệ thực sự tốt. Chúng tôi đi ra ngoài để ăn, chúng tôi đi chơi, nói chuyện về cuộc sống và công việc. Anh ấy giống như một người anh của tôi. Tôi cảm thấy một mối quan hệ tốt rất quan trọng nếu ai đó thấy được góc tối của bạn. Nó giống như bạn tin tưởng họ. Và bạn phải tin tưởng họ. Nếu bạn không tin tưởng vào họ, bạn sẽ không lắng nghe họ, và nó sẽ là vô nghĩa.”

Bộ đôi này đã làm việc cùng nhau khi Khan chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với chuyên gia knockout người Nga Timofey Nastyukhin tại ONE: QUEST FOR GOLD tại Yangon, Myanmar vào ngày 23/2.

Với thành tích xuất sắc của bộ đôi tại ONE Champion kể từ khi họ bắt đầu làm việc cùng nhau, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi Ng đưa Khan đến với một danh hiệu vô địch thế giới.

Anh Thư