Benson Henderson lên kế hoạch thi đấu ở hạng cân Welterweight

Cựu vô địch hang cận Lightweight Benson “Bendo” Henderson đã tiến lên một hạng cân để đấu với Brandon Thatch trong khoảng thời gian ngắn tại UFC Fight Night 60. Sự khác biệt về kích thướt quá lớn giữa Thatch( cao 1,88 met, tầm với 1,89 met) và Henderson( cao 1,75 met, tầm với 1,78 met), tuy nhiên Bendo vẫn xoay sở và đối phó với sự thất thế này, đánh bại ngôi sao đang lên Thatch bằng đòn rear-naked choke vào hiệp 4.

1

Trận đấu giữa Benson Henderson và Brandon Thatch:

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với The MMA Hour, Henderson tiết lộ rằng anh đã lên kế hoạch để tăng một hạng cân để thi đấu cố định ở hạng cân Welterweight. Anh phát biểu rằng:

“Tôi nghĩ là chúng tôi đã đưa ra quyết định, tôi và cả huấn luyện viên, John Crouch, sẽ chuyển lên 170 pound(gần 77 kg). Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian để hoàn thiện cơ thể.”

“I think we decided, my coach and I, John Crouch, to go up to 170. We’re going to take the time off to rebuild my body.”

Chính vì thế, Henderson sẽ phải tiếp tục chịu dựng sự bất lợi vì thấp bé hơn hầu hết các võ sĩ khác ở hạng cân Welterweight của UFC. Biết được điều này, anh và huấn luyện viên đã và đang gầy dựng một kế hoạch để khiến cơ thể cường tráng hơn, đồng thời không để cơ thể tăng thêm chất béo.

Điều này sẽ cần cả một chiến thuật và một khoảng thời gian cụ thể, vì vậy chính anh cũng không nói trước chính xác thời điểm nào anh sẽ trở lại sàn đấu, tuy nhiên anh cũng bộc lộ ý tưởng của anh về ngày so găng trong tương lai.

“Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tăng cường cơ thể…Tôi sẽ sẵn sàng cho sự kiện tại Hàn Quốc. Và mọi người sẽ được nhìn thấy một mãnh thú hoàn toàn mới.”

“I’ll do whatever it is I physically, possibly can…I will be ready for that Korea card. And you’re going to see a whole new beast.”

WEC 43: Cerrone vs. Henderson

UFC sẽ tổ chức một sự kiện UFC Fight Night tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 28/11/2015. Mẹ của anh là một người Mỹ gốc Hàn, và không ngi ngờ gì nữa, đó sẽ là một đêm đặc biệt dành cho anh tại quê hương của mẫu thân mình.

Dĩ nhiên, Henderson đã từng được khêu chiến bởi Michael Johnson, người đã khẳng định vị cựu vương này đã “sợ” anh ta. Henderson nói rằng anh đã bị thương, “điều khó khăn nhất” mà anh phải vượt qua trong suốt sự nghiệp thi đấu cho đến giờ và vì thế mà anh phải  rút khỏi lịch thi đấu với Micheal Johnson.

Hiện tại, theo Henderson chia sẻ anh vẫn chưa bình phục để tiếp tục thi đấu, dường như anh sẽ nhắm vào mục tiêu tập luyện và tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể để điều dưỡng cho vết thương. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi Benson Henderson thay đổi hạng cân và cách thi đấu trong một tương lai không xa.

Để tưởng nhớ đến những khoảnh khắc của Benson Henderson đã “trị vì” tại hạng cân Lightweight, mời mọi người cùng vothuat.vn chiêm ngưỡng trận đấu giữa Henderson và Donald “Cowboy” Cerrone khi anh thắng chức “vô địch tạm quyền” của WEC, đây là trận đấu cực kì hấp dẫn từ đầu đến cuối, khi xem xong, cam đoan rằng các bạn có thể sẽ thêm vào danh sách các trận đấu yêu thích nhất của bạn. Đây là trận đấu đã giành được vinh dự “FIGHT OF THE YEAR 2009” –  “TRẬN ĐẤU CỦA NĂM 2009”.

Hoàng My