Brandon Vera hạ knock out Mauro Cerilli chóng vánh, bảo vệ thành công ngôi vô địch ONE Championship

Ngôi sao người Mỹ gốc Philippines Brandon Vera bảo vệ thành công ngôi Vô địch Thế giới ONE Championship hạng Heavyweight trước Mauro Cerilli. Trong khi đó, ở trận co-main, Eduard Folayang đánh bại Amir Khan bằng tính điểm đồng thuận để giành chiếc đai Vô địch Thế giới bỏ trống hạng Lightweight ONE Championship.

Ngày 23/11, sự kiện ONE CONQUEST OF CHAMPIONS đã diễn ra tại nhà thi đấu Mall of Asia (Philippines) với rất nhiều trận đấu nảy lửa. Trong đó, tâm điểm là các trận đấu tranh đai vô địch ở hạng heavyweight và lightweight.

Trong trận đấu chính của sự kiện, đương kim Vô địch Thế giới ONE Championship hạng Heavyweight Brandon “The Truth” Vera đã kết liễu nhanh gọn đối thủ là Mauro “The Hammer” Cerilli với một cú móc ngang tay trái chính xác hạ knockout võ sĩ người Italia. Trong lúc Cerilli đang đuổi theo và gây sức ép, nhà vô địch người Philippines đã
tung một cú đấm phản đòn trúng đích. Cerilii bị knockout ngay lập tức và trọng tài Olivier Coste buộc phải dừng trận đấu chỉ sau một phút thi đấu.

Sau trận đấu, Vera đã phát biểu: “Manila, những người đồng hương của tôi, tôi nhớ tất cả các bạn. Hai năm là một quãng thời gian dài. Tôi thành thật xin lỗi vì đã vắng bóng lâu như vậy, nhưng có vẻ như tôi vẫn giữ được phong độ. Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các trận đánh của Mauro. Ngay cả trong giấc ngủ, tôi vẫn dõi theo cách anh ta tập luyện, cách anh ta thi đấu và mọi việc anh ta làm. Tôi biết rằng anh ta đấm rất mạnh. Anh ấy đấm tôi một cú vào miệng khá đau, và tôi rất bất ngờ khi anh ta bị đánh gục. Tôi rất vui vì cú móc ngang tay trái chính xác của mình hạ gục anh ấy. Trong làng võ hiện tại, người Philippines đang nắm giữ năm danh hiệu vô địch thế giới. Chúng tôi có thể cùng nhau làm được. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Hãy cùng nhau giành lấy tất cả các danh
hiệu!”

Vera khoe đai vô địch hạng heavyweight

Trong khi đó, ở trận co-main, Eduard Folayang đến từ Philippines đã giành chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận sau một trận đấu kéo dài năm hiệp đầy gay cấn với đối thủ người Singapore Amir Khan và qua đó giành được đai Vô địch Thế giới bỏ trống hạng Lightweight ONE Championship. Folayang áp đảo từ đầu đến cuối, trừng phạt đối thủ trẻ hơn bằng đa dạng những đòn đánh như đá xoay và chỏ xoay. Khan đã nỗ lực để phản đòn, nhưng tỏ ra chậm hơn so với đối thủ và không thể tìm ra cách khắc chế khả năng chọn thời điểm chính xác của Folayang. Cuối trận, cả ba trọng tài quyết định phần thắng thuộc về Folayang.

Hoài Phương