Cấm đòn Soccer kick ngay trước thềm ONE Championship 45

Sau 5 năm cho phép võ sĩ sử dụng đòn Soccer kick (đá sút vào đầu), hôm nay ngày 13/8 ban tổ chức ONE Championship quyết định cấm sử dụng đòn đá này ngay trước thềm diễn ra ONE: Heroes Of The World.

Những điểm khác trong luật thi đấu võ tổng hợp One Championship

One Championship: Đưa võ tổng hợp về với cội nguồn

Soccer kick là một vấn đề tranh cãi trong MMA và được coi như một đòn phạm lỗi theo quy định trong MMA quốc tế, bị cấm trên đa số các ủy ban thể thao ở các nước như ở Hoa Kỳ và ở các giải đấu khác ở trên thế giới.

ts-vs-aa

Chủ tịch giải đấu ONE Championship – Chatri Sityodtong phát biểu:“Những võ sĩ thi đấu tại Macau ngày hôm nay sẽ không được phép sử dụng đòn soccer kick nữa”. Việc loại bỏ đòn đá này là cách để ONE Championship cải thiện hình ảnh của mình trước thể thao thế giới. Ông chia sẻ thêm:“Sử dụng đòn đá này . Nếu chúng ta thực sự muốn trở thành một giải đấu chính thống, mọi người phảm làm theo điều này. Chúng ta phải thực hiện những bước tiến nhất định”.

af00d3af9175d828bcc6a4bcd3204ad3

Theo nghiên cứu tiến sĩ Johnny Benjamin – một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống ở Mỹ, đòn đá này có thể gây những chấn thương như gãy cổ, thậm chí là bại liệt nếu cú đá đủ lực và đúng tư thế.

Tuy nhiên, theo Sityodtong:“Theo nghiên cứu thì đòn sút bóng cũng không khác gì đòn đá vào đầu bởi trong tư thế đó khó có thể phát lực mạnh nhất có thể. Chưa ai bị thương hay gặp vấn đề nghiêm trọng vì đòn đá này cả”.

Có thể nói, đây là một bước tiến lớn của ONE Championship để vươn xa hơn ở châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam.

Quang Lữ