Chủ tịch UFC khẳng định sẽ không có trận đấu Khabib vs. GSP

(Vothuat.vn) – George St Pierre (GSP) giả̉i nghệ không chỉ với tư cách là nhà vô địch hai hạng cân tại UFC (Welterweight và Middleweight) mà còn là nhà vô địch Welterweight bảo vệ đai nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Chia sẻ với giới báo chí, GSP cho biết anh đã rất muốn có một trận đấu với Khabib Nurmagomedov để có cơ hội trở thành nhà vô địch 3 hạng cân đầu tiên. Tuy nhiên, UFC lại tỏ ra không mấy hứng thú để biến điều ước này của nhà vô địch thành sự thật.

Về vấn đề này, Dana White nhiều lần cho biết ông chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ tổ chức trận đấu này.

“Có 2 lí do. Thứ nhất, ai mà chẳng yêu quý Georges St-Pierre? Cậu ấy là một người tốt, tất cả đều yêu mến GSP. Tôi và GSP có một giao ước rằng tôi sẽ để cậu ấy tranh đai với Michael Bisping và nếu cậu ấy thắng, cậu ấy phải bảo vệ đai vô địch. GSP đã đồng ý, cậu ấy thắng nhưng rồi không thể bảo vệ đai. Vì thế bạn không thể bỏ qua giao ước đó rồi cứ chọn bất cứ trận đấu nào mà mình muốn, đặc biệt là một trận tranh đai nữa.”White nói.

Sau gần 4 năm giải nghệ, GSP đột ngột tuyên bố quay trở lại và bất ngờ có ngay một trận tranh đai Middleweight với Michael Bisping. Theo như lời chủ tịch Dana White đã nói, GSP đã giao kèo rằng sẽ đứng ra bảo vệ đai nếu thắng. Tuy nhiên, sau khi hạ Bisping bằng submission và giành lấy chiếc đai vô địch, GSP đã trả đai vì lí do sức khỏe.

Cậu ấy đã hứa rằng sẽ bảo vệ đai.” – White giải thích. “Cậu ấy cho rằng trận đấu với Bisping sẽ là một trận đấu dễ dàng. Bạn đấu với Bisping xong nhưng khi nhìn lại top trên, toàn những gã quái vật. Thật sự là những con quái vật.”

White cũng cho biết thêm, nếu Khabib thật sự muốn trận đấu thì họ có thể bàn bạc lại. Tuy nhiên, đó vẫn không phải là lựa chọn hàng đầu, nhất là khi hạng Lightweight vẫn còn rất nhiều cái tên chờ được tranh đai khác sau Dustin Poirier như Tony Ferguson, Conor McGregor hay Justin Gaethje.

Quang Phượng