Chủ tịch UFC “sốc” trước chiến thắng của Henry Cejudo

(Vothuat.vn) – Vận động viên HCV bộ môn vật tự do tại Olympic, vô địch hạng Flyweight và bantamweight của UFC. Chừng đó thành tích của Henry Cejudo cũng đã đủ để anh chàng lọt vào top những vận động viên giỏi nhất mọi thời đại, đặc biệt là ở MMA.

Tuy nhiên, đối với ngài chủ tịch Dana White thì vẫn còn ở đó sự nghi ngờ về khả năng của Cejudo. Chỉ đến khi Cejudo hạ TKO Marlon Moraes chỉ trong 3 hiệp tại UFC 238, sự hoài nghi đó mới hoàn toàn biến mất.

Dana White phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu như sau:

“Màn trình diễn của cậu ấy đã thổi bay tâm trí của tôi. Tôi sẽ không bao giờ nghi ngờ về khả năng của nhóc này nữa đâu. Ở trận đấu tối nay, Moraes là người to hơn, mạnh hơn, bùng nổ và có nhiều vũ khí hơn trong khi Cejudo lại vào trận với cái chân bị chấn thương. Thậm chí cậu ấy còn chấp một chân, chẳng xài đến nó luôn. Cậu ấy đã ăn không dưới 10 cú Leg Kick cực mạnh, ấy vậy mà ở hiệp 2 cậu ấy lại Cejudo đã mạnh dạng rút ngắn khoảng cách và đổi đòn với Moraes, dồn đối thủ tựa vào lồng rồi vào clinch vào tung khoảng 10 cú lên gối, thật không thể tin được. Cậu ấy hoàn toàn thổi bay tâm trí của tôi, thật tuyệt vời.”

“ Vâng, cậu ấy đã KO TJ Dillshaw, nhưng tôi lại không thể ngờ cậu ấy có thể trình diễn trước Moraes như thế sau khi bị yếu thế hoàn toàn trong hiệp đầu tiên. Cậu ấy muốn đánh với Dominick Cruz hoặc Urijah Faber nhưng Cruz thì bị chấn thương còn Faber thì đã quá tuổi… tôi không biết nữa, chúng tôi sẽ cùng nhau bàn bạc về trận đấu sắp tới.”

Vậy là sau trận thắng lịch sử, Henry Cejudo đã gia nhập “CLB Double Champ” cùng một lúc cầm 2 đai vô địch với Conor McGregor, Daniel Cormier và Amanda Nunes. Chẳng những thế, Cejudo cũng đã xác lập một kỉ lục có một không hai đó là trở thành nhà vô địch Olympic và vô địch 2 hạng cân MMA đầu tiên trong lịch sử.

Minh Triết