Colby Covington chửi bới UFC vì bị “bể kèo” đấu với Kamaru Usman

(VoThuat.vn) – Tuần qua, hi vọng về một trận đấu thế kỷ giữa Colby Covington và Kamaru Usman đã chính thức khép lại khi quá trình đàm phán giữa các bên đổ vỡ.

Colby Covington, người đang giữ danh hiệu vô địch tạm thời hạng trung của UFC xác nhận rằng anh đã chấp nhận đối đầu với Usman tại sự kiện UFC tiếp theo vào tháng 11. Tuy nhiên,  UFC đã gửi cho anh hợp đồng trận đấu này với những điều khoản tài chính vô lý đến nỗi anh không thể chấp nhận.

Kết quả hình ảnh cho colby covington vs kamaru usman

Trả lời phỏng vấn với ‘MMA fighting’, Covington giải thích rằng: “Chuyện là bên UFC định trả tôi với gói ‘thách đấu cơ bản”. Tôi nói không! Tôi không phải là một người thách đấu. Tôi là một nhà vô địch. Tôi chưa từng thua ai, tôi đang bảo vệ danh hiệu của tôi. Tôi mang đến tài phú cho họ. Tôi đã nhận được tweet từ Ngài Trumps, điều mà trị giá hơn 3.5 triệu đô tiền marketing, nếu như mọi người phân tích kỹ thông tin đó sẽ thấy được, bản thân nó đã quảng cáo hiệu quả cho show của họ rồi”.

Covington nói thêm: “Tôi đặt cả cuộc đời tôi lên công ty này. Tôi từng đến Brazil thi đấu và bị nói những lời không tưởng, điều mà khiến tôi thật sự bị mọi người căm hận sao không chết đi, thậm chí còn bị băng nhóm trong các khu ổ chuột đuổi giết, sau tất cả những điều đó mà đến tận bây giờ vậy mà họ vẫn còn trả cho tôi với cái gói ‘thách đấu’ này sao? Tôi phải lên tiếng vì lẽ phải”.

Kết quả hình ảnh cho colby covington

Theo lời Covington, UFC đã ra giá khá “bèo” để đánh với Usman, thay vì đàm phán đến được mức mà hai bên đều vừa lòng thì UFC nói với Covington rằng một là chấp nhận hai là nó sẽ thuộc về người khác.

Bức xúc với điều này, Covington nói: “Họ đến với tôi với những chiêu đàm phán “bẩn”. Họ đến và nói rằng đồng ý lời mời này hoặc chúng tôi sẽ đưa nó sang cho một người khác. Đó không phải là cách để đàm phán. Tôi đã đọc quyển “Nghệ thuật đàm phán” của Donald Trump. Tôi biết đàm phán thế nào và một cuộc đàm phán phải ra sao. Họ sẽ không thể lợi dụng được tôi và đưa tôi vào thế bị động, nơi mà tôi không có tiếng nói nào trong quá trình đàm phán. Điều đó là không đúng và không công bằng”.

Tuy không có con số nào được đưa ra nhưng Covington cho biết rằng lời mời được đưa đến anh ta cho trận Usman còn ít hơn lần anh đối mặt với Robbie Lawler tại một trận không tranh đai.

“Đúng vậy. Điều đó thật điên rồ và biến chất, nó không hề đúng một chút nào”, Covington cho biết thêm.

“Không ai làm được điều mà tôi làm, không ai phá vỡ được kỉ lục số đòn chính xác trong một trận đánh. Không ai từng bước vào Nhà Trắng, không ai được trò chuyện với Trump tại tòa ‘tháp Trump’. Tôi đã làm được điều mà mà chưa ai làm được và hãy xem cái cách mà UFC đã đối xử với tôi? Vậy các ban nghĩ họ sẽ đối xử với những người mà thậm chí còn chưa làm được một nửa những thứ mà tôi đã làm như thế nào?”, Covington bực dọc.

Trận đấu với Usman đổ vỡ, UFC ngay lập tức tìm đối thủ khác cho Covington đó chính là Jorge Masvidal. Masvidal ban đầu đồng ý nhưng chẳng được bao lâu thì UFC lại trở mặt mang Masvidal đi đánh Nate Diaz.

Kết quả hình ảnh cho colby covington

Vẫn tiếp tục giọng bực mình, Covington nói: “Điều mà tôi thấy phiền nhất đó là khi UFC tìm đến một thằng tập sự như Jorge Masvidal, hắn thì nghèo và tuyệt vọng đến mức sẽ nhận bất kì lời mời nào của UFC”.

Mặc dù trận đấu bị đổ vỡ nhưng Covington vẫn kì vọng một lúc nào đó, UFC đổi ý và đàm phán nghiêm túc cho trận đấu với Usman.

“Tôi cũng hi vọng vậy , tôi không biết nữa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gần như kí được thỏa thuận nhưng họ không muốn gặp tôi. Họ không muốn cho tôi cái giá hợp lý một cách công bằng.”

“ Tôi không đòi hỏi thứ gì quá bất công, tôi chỉ cần một cái giá hợp lí cho công sức mà tôi bỏ ra thôi.”

Anh Vũ