Colby Covington – Nhà vô địch đáng ghét nhất UFC

Những năm qua, Colby Covington đã nổi lên như là một võ sĩ trẻ triển vọng cũng như là một trong những gã lắm mồm nhất giới MMA. Tuy nhiên, cách mà Colby sỉ nhục quốc gia hay tôn giáo của đối thủ và đồng nghiệp để thu hút sự chú ý lại khiến cho hầu hết tất cả mọi người đều thật sự ghét anh chàng này.

Cũng bởi vì thế, hầu như mọi cơ hội của anh đều bị UFC cho qua một cách khó hiểu. Đánh bại Rafael Dos Anjos và trở thành Interim UFC Welterweight Champ, những tưởng Colby sẽ có một trận thống nhất đai với Tyron Woodley nhưng đáng ngạc nhiên là UFC đã tước đai Colby và trao cơ hội cho Kamaru Usman. Dù có thích Colby hay không nhưng tất cả chúng ta đều phải công nhận đây là một quyết định không công bằng với anh.

Đầu tiên, Colby không thể đấu vào ngày 8 tháng 9 năm trước vì mới phải trải qua một ca phẫu thuật và thế Darren Till là người thay thế. Sau đó Colby cho biết anh sẽ chỉ đồng ý chấp nhận trận thống nhất đai. Trong khi đó Kamaru Usman lại chấp nhận ngồi hàng ghế dự bị thay thế nếu Till không thể tham gia, ngay cả sau khi đánh bại RDA, Usman cho biết anh sẵn sàng đấu với Colby hoặc Woodley bất cứ ai theo lời đề nghị.

Đồng ý rằng, một võ sĩ luôn phải sẵn sàng và chấp nhận mọi trận đấu, điều đó thật sự quan trọng. Kamaru Usman cũng đang có một màn trình diễn xuất sắc với 13 trận thắng liên tiếp nhưng hãy nhìn xem, những điều Usman đã làm Colby cũng đã làm được. Thắng Demian Maia và RDA, giành đai Interim Colby xứng đáng cho trận thống nhất đai, anh có quyền yêu cầu nó.

Bỏ qua cơ hội của Colby, UFC lại một lần nữa khiến fan hâm mộ cũng như võ sĩ cảm thấy những thứ như Interim Champ hay BXH của hạng cân ngày càng trở nên vô nghĩa, những trận đấu sẽ được xếp kèo dựa theo độ hot và khả năng kinh doanh.

Sau tất cả, Dana White cũng đã công bố Tyron Woodley vs Kamaru Usman cho sự kiện UFC 235 vào tháng 3. Tất cả những sự việc vừa qua như việc Conor McGregor chinh chiến 2 trận đấu với chiếc đai Featherweight bỏ dở, hay việc dễ dàng hô biến ra những chiếc đai Interim rồi dễ dàng tước bỏ vì có kèo khác hot hơn đã khiến không ít người xem phàn nàn về giải đấu.

So với thời ông chủ cũ là anh em nhà Lorenzo, UFC giờ đây đã thay đổi cách thức tổ chức rất nhiều, nổi loạn và quan trọng là bán được vé là tất cả những gì họ dựa trên để xếp kèo và Colby Covington là một trong số những “nạn nhân” của hình thức kinh doanh đó. Thế nên dù thích hay ghét Colby thì đây vẫn là một quyết định rất thiếu công bằng với võ sĩ này.

https://youtu.be/PCyTy7ebtsc

Minh Triết