Conor Mcgregor bây giờ mới chấp nhận thất bại trước Khabib Nurmagomedov

(Vothuat.vn) – Đến bây giờ Conor Mcgregor mới chấp nhận thất bại trước Khabib Nurmagomedov và muốn quyền được tái đấu sớm.

Trận đấu của Conor McGregor với Khabib Nurmagomedov tại UFC 229 chắc chắn là trận đấu được tổ chức lớn nhất trong lịch sử UFC từ trước đến nay.

Nhà đương kim vô địch và nhà cựu vô địch, hai phong cách thi đấu  khác nhau, hai tính các khác nhau, hai con người hoàn toàn khác nhau. McGregor bước vào trận đấu với tâm lí của kẻ tìm đường trở lại ngôi vương sau khoảng thời gian dài vắng bóng, còn Khabib bước vào trận đấu với một lí do duy nhất – đập nát kẻ đã phỉ bán gia đình, đất nước cũng như tôn giáo của mình.

Một câu chuyện tuyệt vời, hai ngôi sao lớn, một sân chơi lớn, thế nhưng diễn biến trận đấu đã đi ngược lại dự kiến như chúng ta đã biết, Khabib hoàn toàn áp đảo McGregor sau 4 hiệp đấu.

Đã khoảng 5 tháng sau trận đấu, McGregor cũng đã có câu trả lời cho lí do thua cuộc và chính anh, hơn ai hết muốn sửa chữa lại những sai lầm mình đã mắc phải. Mcgregor nói: “Cậu ấy là một đối thủ đáng gờm, từ nhỏ cậu ta đã tập vật nhau với gấu, Khabib còn tập luyện đánh đứng rất siêng năng. Phong độ cậu ấy tốt hơn tôi đã dự đoán rất nhiều. Tôi tôn trọng điều đó, đó là trận đấu của cậu ấy”.

“Rất dễ để làm việc gì đó chỉ một lần. Nhưng sẽ là một câu chuyện khác khi bạn phải làm một việc gì đó rất rất nhiều lần, hết năm này qua năm khác, hết lần này đến lần khác. Mất động lực, thiếu sự cống hiến, đó chính là điều tôi đang cảm thấy.Tôi đã khinh thường cậu ấy, để rồi ăn trọn cú overhand. Nếu tôi thật sự đánh giá đúng năng lực của Khabib, tôi sẽ không bao giờ dính cú đó, không chỉ ở trận này mà thậm chí ở bất cứ hình thức và trận đấu nào. Tôi đang rất tự tin, rất háo hức và phong độ rất tốt, tôi sẽ tiếp tục tiến tới.”

“Cậu ấy bắt được tôi với một cú đấm tốt nhưng không hoàn toàn hạ được tôi, tôi chỉ bị loạng choạng một tí, sau đó tôi trở lại, tung và cú đấm, gối và sau đó cậu ấy lại chuyển sang takedown tôi? Bạn đã knockdown được đối thủ, bạn đã gần như kết thúc được trận đấu nhưng đột nhiên lại chuyển sang chơi địa chiến ? Thôi nào, hãy tiếp tục và kết thúc đối thủ ở đó.”

“Diaz đã cho tôi một cơ hội tái đấu và tôi tôn trọng điều đó, cậu ấy đã hạ được tôi và sau đó cho tôi một trận tái đấu. Chúng tôi đã đánh ở cùng hạng cân, chẳng có một tí do dự, tôi tôn trọng cậu ấy với tư cách là một võ sĩ. Về trận đấu thứ 3 giữa chúng tôi, dĩ nhiên nó sẽ xảy ra, sẽ rất sớm thôi.”

Minh Triết