Conor McGregor bị ‘trục xuất’ khỏi UFC từ phương diện y tế

Sau trận đại bại, “The Irishman” Conor McGregor bắt đầu bị tạm ngưng khỏi UFC trên cơ sở y tế ít nhất 1 tháng cho tới ngày 6 tháng 11.

Trận đấu tâm điểm của UFC 229, Conor McGregor bị K.O trước Khabib Nurmagomedov. Hàng loạt những hiệu ứng tồi tệ xảy ra ngay sau đó. Bên cạnh việc bị rớt 6 bậc trên BXH, “gã điên” Ireland này còn đối mặt với việc không được phép thi đấu ít nhất trong vòng một tháng theo lệnh của hội đồng UFC.

Trong vòng 1 tháng, Conor McGregor sẽ bị cấm túc khỏi UFC từ phương diện y tế.

Căn cứ vào quyết định này, “The Notorious” sẽ không được phép thi đấu tính đến ngày 6 tháng 11 và không được quyền “nhận lời” chiến đấu cho tới hết ngày 28 tháng 10. Bên cạnh đó, Khabib Nurmagomedov không có tên trong danh sách bị đình chỉ này, những gì anh ấy đã làm được tại Las Vegas vào cuối tuần trước đã chứng minh khả năng và bản lĩnh của chính bản thân mình.

Trận thua thảm hại của Conor McGregor với K.O trực tiếp trước Khabib Nurmagomedov.

Tính đến thời điểm này, trận đấu với “đại bàng nước Nga” là thất bại vì K.O thứ 4 trong sự nghiệp của Conor McGregor. Kể từ sau thất bại này, tay đấm Ailen này sẽ phải vật lộn để thoát khỏi “bóng tối” của trận thua thảm hại, một thời gian dài để ra khỏi “Octagon”.

Ủy ban Nevada State có thể giữ lại toàn bộ 2.3 triệu Euro – Số tiền mà McGregor đáng lẽ sẽ được nhận cho tới khi vụ ẩu đả đáng quên sau trận đấu được giải quyết ổn thỏa. Tình trạng hỗn loạn xuất hiện tại T-Mobile sau trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ ở Las Vegas.

Conor McGregor bị dẫn ra khỏi lồng bát giác sau trận thua tại UFC 229.

Chủ tịch NASC Anthony Marnell nói rằng: “Chúng tôi sẽ điều tra và khởi kiện Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov. Toàn bộ tiền thưởng sẽ bị giữ lại cho tới khi kết thúc đơn khiếu nại và điều trần sắp tới. Có rất nhiều thứ cần phải giải quyết trong 24 – 48 giờ tới.

Hiện tại, chúng tôi có một vấn đề lớn trong hồ sơ sau trận đấu. Tất cả mọi người đang dõi theo Conor và Khabib. Thế nhưng, quyết định khởi tố việc gây rối loạn trật tự và cố ý gây thương tích nên để luật sư làm viêc đó. Những hành động thiếu suy nghĩ đó ảnh hưởng to lớn tới hình ảnh của UFC nói chung và trận đấu nói riêng.”

Khabib Nurmagomedov nâng cao danh hiệu vô địch hạng nhẹ sau chiến thắng ấn tượng.

Đặc biệt, ông cũng nhấn mạnh không chỉ riêng Conor McGregor mà cả Khabib Nurmagomedov cũng sẽ phải đối mặt với tiền phạt và quyết định đình chỉ thi đấu. “Chúng tôi có thể giải quyết sự việc theo nhiều cách khác nhau nhưng ít nhất, từ vị trí của mình, tôi sẽ đưa ra quyết định công tâm nhất. Có những quy định rõ ràng và nghiêm túc đối với những vấn đề đã, đang và sẽ xảy ra trong các sự kiện. Mức phạt và quyết định tùy thuộc vào những gì mà hậu quả nặng hay nhẹ.”, Marnell khẳng định chắc chắn về sự công tâm của mình.

Hành động thiếu suy nghĩ vì hiệu ứng tâm lý xuất phát từ màn “trashtalk” của Conor McGregor. Những cuộc ẩu đả của Khabib Nurmagomedov cùng người hâm mộ 2 bên đã để lại một hình ảnh xấu xí về UFC 229 – Những kỉ niệm đáng quên.

T.L