Conor McGregor vs Cowboy Cerrone, liệu ai sẽ giành được chiến thắng?

(VoThuat.vn) – Sự trở lại của McGregor trong một trận đấu với “chàng cao bồi” Cerrone đã gần như chắc chắn chắn, các fan hâm mộ cũng bắt đầu tự hỏi rằng ai sẽ là người dành được chiến thắng trong trận đấu này? 

Donald ‘Cowboy’ Cerrone sẽ có trận đấu lớn nhất sự nghiệp với Conor McGregor, người sẽ trở lại lồng bát giác sau 15 tháng xa cách. Trận đấu này sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hạng bán trung, hạng cân mà McGregor từng trải nghiệm qua vào 2016 với Nate Diaz.

Một số người hâm mộ tin rằng McGregor quá “nhẹ cân” để cạnh tranh trong hạng này, điều mà đối với Cerrone chắc chắn không phải là vấn đề. Nhưng có lẽ họ không nên đặt nặng sự khác biệt về kích thước khi mà McGregor đã có thể thắng được Diaz, người có cân nặng tương đương với Cerrone. McGregor chỉ đấu với Nate Diaz như một tay đấm ngang hạng cân nhưng đã thắng Nate một cách thuyết phục – ít nhất là trong hiệp thứ hai.

Điều đáng chú ý rằng đây sẽ là cuộc chiến thứ 51 của Cerrone. Và liệu cơ thể anh có còn đủ khỏe mạnh để chiến đấu nữa không? Đã có nhiều nghi ngờ về điều đó, khi mà anh chỉ chiến thắng 4 – 6 trong 10 lần ra quân trước đây và 4 trong số đó là bởi việc dừng trận đấu từ phía trọng tài. Cerrone được biết đến như là một tay đấm đã chiến đấu với tất cả mọi người, và mọi thứ đều có cái giá của nó. Ở tuổi 36, không có gì bất công khi hỏi Cerrone liệu anh còn đủ sức để chiến đấu không. Cũng không có gì xấu hổ khi anh thừa nhận mình có thể không còn đủ sức nữa. Nhưng dẫu sao đi nữa, “chàng cao bồi” vẫn sẵn sàng tiếp tục chiến đấu.

Còn McGregor thì sao? Anh đang có chuỗi hai trận thua ở hai môn thể thao khác nhau và chỉ đấu duy nhất một trận MMA trong ba năm tính đến UFC 246. Anh ta có thể đang luyện tập và có lẽ vẫn còn một thể trạng tuyệt vời nhưng ngoài ra còn lại gì? Liệu anh vẫn còn là chiến binh ưu tú mà anh đã từng là? Kỹ năng có giảm dần, đặc biệt là sau một kì “ngủ đông” dài như vậy?

McGregor vẫn có thể thi đấu cùng những tay đấm giỏi nhất chứ? Anh tuy có thể chất tốt hơn Cerrone nhưng về mặt tinh thần và cảm xúc thì có thể không như vậy. Đồng thời McGregor cũng đang phải đối mặt với một số cáo buộc hành hung và điều này chắc chắn sẽ là một “quả tạ” tinh thần không hề nhẹ cho nhà cựu vô địch này.

UFC 246 sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 1 năm 2020, trực tiếp từ Đấu trường T-Mobile ở Las Vegas.

Vậy nếu bây giờ chúng ta giả sử Cerrone vẫn còn đủ khỏe khoắn để thi đấu và McGregor là một kẻ không quan tâm đến những scandal xung quanh mình, lúc đó ai sẽ là người chiến thắng?

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan