Cormier không sợ đối đầu với “Cú đấm mạnh nhất hành tinh” Ngannou

(vothuat.vn) – Sau UFC 239, tất cả những ánh mắt trong giới MMA đều đang đổ dồn về cặp đấu lớn nhất của sự kiện International Fight Week- Daniel Cormier (DC) vs Stipe Miocic 2.

Mặc dù kế hoạch superfight với Lesnar đã đổ vỡ do nhà cựu vô địch đột ngột giải nghệ nhưng theo DC, trận tái đấu với Miocic vẫn có những lợi ích riêng mặc dù sẽ không hot bằng nếu so với Lesnar, đặc biệt khi đây sẽ là trận đấu cuối cùng của DC trước khi giải nghệ.

“Cậu ấy [Miocic] là nhà vô địch bảo vệ đai hạng nặng nhiều nhất trong lịch sử, thế nên nếu tôi có thể đánh bại cậu ấy 2 lần thì đó sẽ là một trong những di sản lớn nhất của tôi. Như tôi đã nói trước đó, đối với tôi những di sản mà bản thân để lại rất quan trọng. Có thể, có thể đây sẽ là trận đấu cuối cùng. Có thể tiền sẽ kéo tôi lại thêm được vài trận nữa [DC cười] nhưng đây có thể sẽ là trận cuối cùng.” – DC nói.

Nếu DC thắng lần nữa và như anh phát biểu ở trên, nếu tiền đủ để kéo anh lại thêm vài lần thì trận đấu với Francis Ngannou là điều đáng mong chờ nhất. Ngannou đang là võ sĩ nguy hiểm nhất hơn bao giờ hết ở thời điểm hiện tại sau khi trở lại đầy kinh ngạc bằng 3 chiến thắng KO/TKO liên tiếp trước Curtis BlaydesCain Velasquez, và Junior dos Santos.

Khi được hỏi về trận đấu với Ngannou, DC cho biết anh sẽ không ngần ngại tiếp đón võ sĩ người Cameroon“Tôi nghĩ cậu ấy là một gã tuyệt vời. Tôi thích Francis, cậu ấy luôn tôn trọng mọi người. Nhưng tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh lại đã vì chẳng có gì thay đổi hết. Đó là thứ mà mọi người đã được chứng kiến trước trận tranh đai đầu tiên của cậu ấy. Tất cả đều chết mê chết mệt với những cú KO đó, họ hứng thú và phấn khích nhưng rồi chẳng có gì bất ngờ. Cậu ấy cũng từng làm điều đó trước Overeem và có được trận tranh đai. Cậu ấy KO tất cả đối thủ. Chẳng có gì thay đổi cả. Tôi tôn trọng cậu ấy và thật sự chẳng có lí do gì khiến tôi phải dè chừng và lo sợ khi phải đấu với cậu ta.”

“Chẳng có gì thay đổi Cormier nói. “Cậu ấy hạ Cain trong vòng 25 giây – tôi cũng đã vô cùng thích thú, rồi cậu ấy mất 1 phút 5 giây để hạ Junior, Curtis Blaydes thì mất tầm 1 phút. Tính ra cậu ấy chỉ mất 3 phút cho 3 trận đấu trên. Vậy điều gì sẽ xảy ra ở những giây tiếp theo khi mà có một gã đè cậu ta ra và làm cho số cơ bắp đó phải thở dốc? Cậu ấy rất to. Mọi người thích những gã có thể hình khủng, cao to và mạnh, nhưng rốt cuộc thì số cơ bắp đó vẫn đốt rất nhiều Oxi để hoạt động và khi hoạt động quá công suất thì chủ nhân của chúng rất mau hết gas. Tôi nghĩ Francis nên thay đổi để có thể tiến xa hơn vì tôi không chắc rằng cậu ấy đã có nhiều thay đổi chưa qua 3 màn trình diễn gần nhất.”

Quang Phượng