Cú Flying Rear Neck Choke siêu “ảo”

 Rear neck choke (siết cổ từ phía sau) là đòn thế nổi tiếng của các bộ môn grappling như Judo, Jiujitsu… xuất hiện cả trên màn ảnh lẫn những võ đài khắc nghiệt nhất hành tinh như UFC. 

rear neck choke có thể đưa đối thủ vào… “giấc ngủ êm ái” trong chưa đầy 7 – 10 giây, và có thể gây chết não nếu như thực hiện lâu hơn. Bất chấp cơ thể con người bình thường có thể nhịn thở lâu hơn và có thể mất đến vài phút để gây chết não vì thiếu oxi, mấu chốt thành công của đòn rear neck choke nằm ở chỗ nó chặn các đường mạch máu lên não, khiến não bộ đối thủ suy kiệt nhanh hơn cả khi ngạt thở.

Đổi lại sự hiệu quả tuyệt vời đó, rear neck choke không phải là đòn dễ thực hiện, Trừ các trường hợp “đánh nguội”, tấn công lén từ phía sau, việc thi triển rear neck choke lên một đối thủ ngang trình độ và đã sẵn sàng chiến đấu là tương đối khó.

Thế nhưng chàng võ sĩ trong video clip sau đây đã thực hiện đòn rear neck choke từ kĩ thuật bay người đầy ảo diệu và “kết liễu” đối thủ nhanh gọn. Anh ta đã làm như thế nào? Hãy cùng VoThuat.vn xem video clip sau đây

Hồ Võ