Cú KO vĩ đại nhất trong lịch sử MMA có phải là cú ăn may?

(VoThuat.vn) – Yair Rodriguez bước vào hiệp đấu cuối cùng với Chan Sung Jung tại giải UFC Fight Night 139 và kết thúc nó một cách phi thường, một trận đấu rất xứng đáng để kỷ niệm 25 năm thành lập UFC.

https://youtu.be/UAz0i_wtZWM

Anh đã hạ KO đối thủ bằng một đòn đánh mà chưa bao giờ được thấy trước đó. Thật đáng ngạc nhiên khi có những ám chỉ rằng nó về cơ bản chỉ là một đòn ăn may.

Tất nhiên là nó không phải, như ‘El Pantera’ giải thích trong lần xuất hiện gần đây nhất trên chương trình MMA của Ariel Helwani. Thực tế là trước đó Yair đã hạ một cú gập tay xoáy hướng lên đầy chuẩn xác ở hiệp hai, và anh đã không bỏ lỡ cơ hội kết thúc đối thủ ở lần thử sau đó. Helwani đã hỏi Yair rằng liệu anh đã tập luyện động tác này trước đó?

“Tất nhiên là rất nhiều lần,” Yair nói “Những người xung quanh tôi trong suốt sự nghiệp của tôi có thể cho bạn biết điều đấy. Nếu bạn trực tiếp xem trận đấu, tôi đã tung ra năm cú gập khuỷu tay xoáy này. Tôi giữ cho anh ta đi theo cách tôi muốn, khiến anh ta phản ứng lại và tất nhiên tôi không thể giữ được anh ta mãi cho đến khi tôi nắm bắt được khoảnh khắc cuối cùng đó. Tôi đặt tất cả số phận của mình lên chính cơ thể và kỹ thuật của bản thân và tôi đã làm được.”

“Không ai thực sự dạy tôi điều đó, nhưng đó là điều mà tôi đã thấy ‘Cowboy’ từng thực hiện trong quá khứ. Và tôi tiếp tục tập luyện nó. Khi tôi đang tập luyện tại trung tâm của ‘Cowboy’, chúng tôi đã tập luyện những cú gập khủy tay xoáy vì chúng tôi biết anh ta sẽ mở đầu bằng rất nhiều cú đấm vì anh ta luôn luôn chỉ biết móc, móc và móc thôi. Tôi biết nếu tôi có thể làm cho anh ta di chuyển theo cách của tôi và đánh bại anh ta, với một cú đá, cú gập đầu gối hoặc cú đấm qua giữa, tôi biết  chắc rằng điều gì sẽ xảy ra ở đó. Vì vậy, vào giây phút cuối cùng, mọi thứ đã thật hoàn hảo, một khoảnh khắc thật hoàn hảo.”

Jan 15, 2017; Phoenix, AZ, USA; Yair Rodriguez holds a Mexico flag as he celebrates his TKO of B.J. Penn (not pictured) during UFC Fight Night at Talking Stick Resort Arena. Mandatory Credit: Mark J. Rebilas-USA TODAY Sports

“Tôi đã gặp phải một số vấn đề sức khỏe, và mọi người trong trung tâm huấn luyện có thể cho bạn biết điều đó,” Rodriguez tiết lộ. “Tôi có một cái u ở trong gan và đó là những gì họ đã nói với tôi. Tôi đã đến bệnh viện lần đầu tiên vào tháng này và họ đã đặt vào cơ thể tôi hai túi IV bởi vì tôi đã bị mất nước, bị suy thận, áp suất trong máu cao… Tôi đã không biết chuyện gì đang diễn ra, có lẽ là do một vài thứ tôi ăn ở Mexico trước khi đến trung tâm. Tôi giảm 10 pound trong năm ngày mà không cần tập luyện gì. Đó là một tuần rất mệt mỏi đối với tôi.”

Lâm Oanh