Cựu vô địch UFC tiết lộ bí quyết để đánh bại Khabib Nurmagomedov

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ UFC, Khabib Nurmagomedov đang thể hiện một phong độ hủy diệt khi đánh bại Dustin Poirier tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên mới đây, cựu vô địch hạng nhẹ UFC cũng như ngôi sao hàng đầu của ONE Championship, Eddie Alvarez cho rằng vẫn có cách để hạ đo ván “Đại bàng Nga”.

Theo Alvarez, chỉ cần đối đầu võ sĩ có phong cách đấu “tương khắc”, chuỗi bất bại của Khabib sẽ ngay lập tức kết thúc. Alvarez cũng tin rằng anh chính là người đó.

Khabib không phải là bất khả chiến bại?

“Tôi cho rằng để đánh bại Khabib bạn cần có một phong cách thi đấu phù hợp. Có một loại mà chúng ta có thể áp dụng để “hành” anh ta. Tôi cảm thấy mình chính là người thi triển điều đó thuần thục nhất ở hạng đấu này. Tôi chưa thấy ai có thể làm điều đó tốt hơn tôi,” Alvarez chia sẻ “Khi tôi nghĩ về các trận đấu của những võ sĩ thuộc top 10 UFC, tôi không nghĩ là họ có thể thi đấu theo phong cách để có thể đánh bại Khabib.”

Vậy phong cách mà “The Underground King” nhắc đến ở đây là gì? Theo như lời của Alvarez, nó tương tự những gì mà anh đã thể hiện trong chiến thắng trước Michael Chandler.

“The Underground King” biết cách để đánh bại “Đại bàng Nga”

“Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là tôi đã từng thực hiện phong cách đó trước đây. Nó giống như trận Michael Chandler, nếu như bạn có theo dõi, khi phải đối đầu với một kẻ chỉ biết tung những cú đấm thật mạnh, cố gắng dồn ép bạn vào lồng đấu, sau đó đè và khóa chặt bạn dưới sàn. Bạn không thể đứng khư khư trước mặt anh ta. Bạn phải di chuyển qua lại sang hai bên của anh ta và phải biết cách chống lại những đòn vật. Một khi bước vào một trận đấu có đòn vật, bạn không được phép để cho đối phương lấn áp mình. Bạn phải trở thành một người biết cách vật nếu muốn chống lại các đòn vật của anh ta.”

Với Alvarez, Khabib không phải là một võ sĩ bất bại hoàn toàn. Anh ấy còn “cà khịa” rằng Khabib đã phải rất “vã mồ hôi” mới giành chiến thắng nhờ vào quyết định của tổ trọng tài trước Gleison Tibau vào năm 2012.

Khabib đã phải rất vất vả mới giành được chiến thắng trước Gleison Tibau vào năm 2012

“Tôi không nghĩ Khabib bất khả chiến bại,” Alvarez nói “Tôi cho rằng Gleison Tibau thật sự đã đánh bại Khabib. Khi tôi xem lại trận đấu, tôi biết Gleison đã làm được, vì thế tôi biết rằng vẫn luôn có cách để khuất phục Nurmagomedov, nhưng hiện tại anh ta vẫn là một nhà vô địch.”

Anh Vũ – Như Trúc