“Đại bàng Nga” Khabib quật nhau với gấu khi 9 tuổi

Khabib Nurmagomedov được biết đến với năng lực wrestling phi thường mà trình diễn tại lồng bát giác. Tại hạng cân lightweight của UFC anh đang nắm giữ thành tích bất bại, trong đó đáng kể nhất là lần anh đánh bại nhà vô địch hiện thời Rafael Dos Anjos. Khabib  cũng rất nổi danh với một video khá rợn người lúc 9 tuổi, cha anh đã để anh quật nhau với một chú gấu xám.

Rousey tặng “quà quý” cho một lò võ tại Rio
Top 7 cú headkick “hoa mỹ” của làng MMA

 

Khabib lúc còn bé
Khabib lúc còn bé

 

Khabib thi đấu tại UFC
Khabib thi đấu tại UFC

Gần đây, cha của Khabib, ông Abdulmanap Nurmagomedov, đã có một buổi phỏng vấn với giới truyền thông tại Nga nói về việc huấn luyện cho Khabib. Ông Abdulmanap cũng là một võ sư đai đen Judo, đồng thời bậc thầy về sambo và đấu vật tự do. Trong buổi phỏng vấn, khá rõ rangf là sự hướng dẫn và chăm nom của ông đóng một vai trò chủ chốt trong việc hình thành và phát triển một nhà vô địch MMA ở Nga. Ông cũng có lời giải thích về video quật nhau với gấu rất nổi cộm của Khabib.

Video Khabi Nurmagomedov quật nhau với gấu lúc 9 tuổi:

https://www.youtube.com/watch?v=JZvCgSmV9JA&feature=youtu.be

Câu hỏi của phỏng vấn viên dành cho cha của Khabib:

“Tại phương tây, Khabib là một hình ảnh oai hùng của một cậu bé dám quật với gấu khi còn nhỏ. Còn với những người ở Mỹ – Chuyện này là sự điên rồ. Hãy cho tôi biết, việc đó chỉ là cho vui thôi hay một phần của tập luyện?”

Ông Abdulmanap trả lời:

“Đầu tiên, một người cha luôn muốn kiểm tra xem con trai của mình có khả năng gì. Sẽ thật đáng tiếc khi chẳng có sự đấu tranh nào thú vị khi anh ta còn bé. Cuối cùng thì đó chỉ là một bài kiểm tra về tính cách hơn là một bài tập luyện.

Như các bạn đã thấy rồi đó, quật nhau với chú gấu xám nhỏ đó chỉ là một phần tập luyện. Chúng ta chẳng thể nói được đây là kiểu làm ba mẹ tốt hay xấu, nhưng ông nhìn ông có vẻ cũng khá xúc động về Khabib. Chẳng trách sao mà kĩ năng của Khabib lại tuyệt vời như thế.

Hoàng My