Dana White sẽ còn là chủ tịch UFC trong thời gian dài

Ngoài các võ sĩ như nổi tiếng như Conor McGregor  hay Anderson Silva,…. .Chủ tịch UFC – Dana White cũng là một nhân vật nổi tiếng không kém khi nhắc về giải đấu này. Ở thời điểm hiện tại, người ta nhắc đến Dana White như bộ mặt của giải đâu lớn nhất hành tinh.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với phóng viên Megan Olivi,  White cho biết ông và UFC vừa mới gia hạn thêm hợp đồng. Theo đó,  White sẽ còn đồng hành với giải đấu thêm 7 năm nữa, tương đương với thời hạn bản hợp đồng mới với kênh truyền hình trực tuyết ESPN và ESPN+. Đây là một tin vui với những người hâm mộ MMA nói chung và UFC nói riêng.

“Chúng tôi và họ [ESPN] ban đầu dự định bản hợp đồng sẽ là 5 năm, nhưng sau đó chúng tôi đã quyết định kéo dài đến 7 năm. Còn Ari Emanuel [CEO của công ty Endeavor- công ty mẹ của UFC]  và tôi cũng ký một bản hợp đồng 7 năm luôn. Vì vậy tôi sẽ còn ở đây 7 năm nữa, cùng với ESPN và UFC. Và chúng tôi đang chuẩn bị cho những thứ không thể nào điên rồ hơn, tôi rất hào hứng nhưng phải kìm chế bản thân để không tiết lộ ra.”

White năm nay đã 49, ông bắt đầu làm việc tại UFC từ năm 2001 với vai trò là một trong những nhà đồng sáng lập cùng với công ty mẹ cũ của UFC là Zuffa với Lorenzo và Frank Ferrtitta là hai ông chủ cũ.

Anh em nhà Fertitta đã bán lại Zuffa cho WME-IMG (nay được gọi là Endeavor) vào năm 2016 với hơn 4 tỷ đô. White có 9% cổ phần của Zuffa tại thời điểm đó và vẫn được giữ vị trí chủ tịch.

“Không ai hiểu được việc kinh doanh này hơn tôi đâu. Sau việc mua bán, tôi ở lại và chúng tôi cùng nhau làm việc trong những năm qua để đưa tất cả lên một tầm cao mới. Đó là lí do tôi ở đây, không phải vì tiền, tôi không quan tâm. Tôi thích cảm giác chiến thắng và được đưa MMA và việc kinh doanh MMA lên một tầm cao mới, cao hơn và cao nhất. Chúng tôi đã thành công nhưng tất cả sẽ không chỉ dừng lại ở đó.”

Minh Triết