Dana White: Tôi đã nghĩ Anderson Silva chiến thắng

Chủ tịch Dana White đã chia sẻ về cảm nghĩ của mình trong trận Main-event diễn ra ở London. Ông nghĩ rằng Anderson Silva đã làm đủ để có được chiến thắng trước Michael Bisping.

Michael Bisping giành chiến thắng lịch sử trong sự nghiệp trước Anderosn Silva
Những điểm nhấn trong trận đấu giữa Michael Bisping và Anderson Silva

Cuộc chiến giữa Michael Bisping và Anderson Silva đã kết thúc với một chiến thắng bằng điểm (Decision) dành cho Michael Bisping. Nhưng Chủ tịch Dana White đã thấy kết quả theo cách khác.

Bisping chiến thắng Silva bằng 1 điểm số xuýt xao 48-47 sau 5 hiệp đấu. Michael Bisping và Anderson Silva đã có những hiệp đấu của riêng mình trong trận đấu này.

5

Theo như những gì Dana White chia sẽ, ban đầy anh cũng có những số điểm giống như những gì trọng tài đã công bố nhưng cuối cùng ông đã đồng ý cho Silva chiến thắng.

“Bisping đã chiến thắng bằng điểm số”, White nói. ” Tôi đã xem đi xem lại, đã có rất nhiều sự điên loạn sau cú Flying Knee. Nhưng tôi tin rằng nếu ai chiến thắng trong hiệp đấu thứ 5 thì sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này. Cuối cùng tôi đã chọn Anderson Silva. Cùng 1 điểm số nhưng theo 1 cách khác”.

Cú Flying Knee là phần gây tranh cãi nhiều nhất trong trận đấu này. Anderson Silva đã thực hiện đòn này khi mà Michael Bisping đã ra dấu hiệu anh rơi bảo vệ răng và gần như anh đã bị Knock Out khi lãnh đòn này của Silva. Trong tình huống này người đáng trách nhất là trọng tài Herd Dean, ông đã lưỡng lự và không ra dấu hiệu tạm dừng trận đấu.

Đòn Flying Knee gây tranh cãi của Anderson Silva.
Đòn Flying Knee gây tranh cãi của Anderson Silva.

“Michael Bisping đã quá quan tâm về đồ bảo hộ răng của mình và cố gắng ngừng trận đấu. Anderson Silva đã không lưỡng lự và tung đòn vào Bisping”, White nói. “Một cú Knock Out tuyệt vời, chắc chắn rằng trận đấu đã kết thúc. Tôi vẫn chưa thấy chính xác những gì xảy ra, nhưng anh ấy đã hạ gục Bisping bằng đầu gối và bỏ đi. Herd Dean đã không dừng trận đấu và tiếng kẻng vang lên. Nếu anh ấy tung ra vài cú đấm nữa thì thực sự anh đã có thể kết thúc cuộc chiến. Nhưng không, anh ấy lại bỏ đi. Thật điên rồ”.

Chủ tịch Dana White đã chấm điểm cho Anderson Silva thắng trong trận đấu này.
Chủ tịch Dana White đã chấm điểm cho Anderson Silva thắng trong trận đấu này.

Michael Bisping đã giành chiến thắng trước 1 trong những võ sĩ hay nhất mọi thời đại. Đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Michael Bisping. Anh là người thứ 2 trong lịch sử UFC có chiến thắng trước Anderson Silva sau Chris Weidman.

“Bisping chưa bao giờ giành 1 danh hiệu lớn nào, nhưng anh ấy đã ở đây một thời gian rất dài. Mọi người đều vui mừng khi Bisping chiến đấu. Bisping là một người không bao giờ chùn bước. Anh ấy thi đấu đến đến phút cuối cùng khi tiếng chuông reo lên. Đó là một trong những lý do mà nhiều người thích xem anh ấy thi đấu và tôn trọng anh ấy”, White nói.

Video Full Figh trận đấu Anderson Silva và Michael Bisping:

H.C