Conor McGregor nên “né” tay đấm nào trong ngày trở lại?

(Vothuat.vn) – Conor McGregor đang trong quá trình tập luyện và chuẩn bị cho ngày trở lại sau trận thua đau đớn trước Khabib Nurmagomedov tại UFC 229. Tuy nhiên nếu lựa chọn đối thủ không cẩn thận thì McGregor có thể nhận thêm một thất bại nữa trong UFC. 

Khi nhắc đến đối thủ tiếp theo cho võ sĩ người Ireland, người hâm mộ đề ra rất nhiều cái tên như ‘ông kẹ’ Tony Ferguson, Justin Gaethje, Dustin Poirier hay nhà vô địch Khabib Nurmagomedov. Nhìn chung những cái tên trên đều là những cái tên sừng sỏ nhất hạng cân với kĩ năng toàn diện, lực đánh mạnh tuy nhiên nếu muốn nhắc đến một cái tên được cho là đối thủ tệ nhất dành cho McGregor (trừ Khabib) thì đó sẽ là ai ??

Câu trả lời chính là Kevin Lee

Kĩ năng vật của Kevin Lee chính là vấn đề nan giải đối với McGregor. Kevin Lee là kiểu võ sĩ sẽ không bận tâm bạn là ai, đặc biệt là với Conor McGregor, một võ sĩ đã định hình phong cách của mình quá rõ ràng thì Lee sẽ tìm mọi cách để sử dụng triệt để lợi thế của mình (cũng là khắc tinh đối với McGregor) lên đối thủ.

Lee sẽ không quan tâm đến tiểu tiết, anh ta sẽ sẵn sàng biến trận đấu thành một trận đấu vật nhàm chán miễn điều đó đem lại chiến thắng tuyệt đối. Sẽ liên tiếp là những cú takedown nối tiếp nhau để ăn điểm hoặc nếu được Lee sẽ kiếm soát đối thủ và thực hiện submission.

McGregor sẽ có lợi thế nếu đối thủ thuộc dạng thích tấn công và đổi đòn nhưng Lee lại không phải kiểu như thế. Lee luôn tránh những pha đổi đòn, nơi anh sẽ gặp bất lợi.

Conor không nên đụng đến Kevin Lee trong trận trở lại

Kevin Lee có thể để thua trước những võ sĩ khác nhưng trong võ thuật, tính chất bắt cầu hoàn toàn không tồn tại, chỉ có phong cách thi đấu sẽ khắc với nhau. Cung Lê có thể để thua trước Wanderlei Silva nhưng lại có thể hạ KO Rich Franklin (người đã đánh bại Wanderlei Silva trước đó), đấy chính là điểm thú vị của thể thao đối kháng.

Quang Phượng