“Dị nhân một tay” Nick Newell trở lại với chiến thắng “cực chất”

(Vothuat.vn) – “Dị nhân một tay” Nick Newell trở lại với chiến thắng dứt điểm ngay từ hiệp 1 tại giải đấu CES MMA 56 trước đối thủ Kalvin Hackney.

Trở lại Connecticut (Mỹ) thi đấu kể từ năm 2015. Newell đã có chiến thắng chỉ trong 2 phút ở hiệp một bằng siết khóa. Ngay sau đó võ sĩ một tay này liền tuyên bố: “Tôi đã cống hiến cho MMA 19 năm với 10 năm thi đấu chuyên nghiệp. Thành tích là 15 trận thắng và 2 thua. UFC nghĩ cái quái gì thế? Hãy để tôi được thi đấu ở UFC”.

Nick Newell – Võ sĩ cụt tay giành chiến thắng trước đối thủ của mình khiến nhiều người ngỡ ngàng

Anh đã có cơ hội tham gia Series Contender tối thứ 3 của Dana White vào mùa hè năm ngoái. Newell 33 tuổi và anh ta đã làm tốt trên toàn bộ lĩnh vực, tạo lập sự nghiệp với bảng thành tích 15-2 với loạt trận đấu thế giới và XFC. Thất đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh là trước ngôi sao hạng nhẹ UFC hiện tại Justin Geathje. Sau mùa giải vừa rồi của chương trình, Dana White đã đóng hết tất cả cánh cửa cơ hội để Nick Newell có thể thi đấu tại UFC. Theo ngài chủ tịch, UFC không phải là nơi dành cho những võ sĩ bị khiếm khuyết.

Newell từ lâu đã tìm kiếm cho mình cơ hội để được thi đấu tại UFC, trận đấu đầu tiên của anh chàng võ sĩ này tại Contender Series sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 7, đối thủ hiện vẫn chưa được công bố. Mặc dù sinh ra với một phần tay trái bị khiếm khuyết, nhưng Newell luôn tạo ra bất ngờ với những pha dứt điểm bằng siết khóa đáng kinh ngạc.

Quang Phượng