(VoThuat.vn) – Em họ của “Đại bàng Nga” Khabib, Umar Nurmagomedov, đã ký hợp đồng với UFC và sẽ chính thức ra mắt vào UFC 249 cùng với Khabib.

Thêm một thành viên nữa của dòng họ Nurmagomedov sẽ vào lồng bát giác của UFC, Umar Nurmagomedov là một võ sĩ hạng gà, với một thành tích hoàn hảo (12-0). Trước Umar, đã có 2 người trong dòng họ Nurmagomedov đã thượng đài trên sàn đấu MMA chuyên nghiệp là Khabib và Abubakar Nurmagomedov. Tay đấm Nga trẻ tuổi đã từng tham gia các trận đấu MMA chuyên nghiệp từ năm 2016 và anh thường tham gia các trận đấu promotion của Fight Nights Global ở Nga.

https://www.instagram.com/p/B9E1ZuIiM3D/?utm_source=ig_embed

Bây giờ Umar đã chính thức theo chân người anh họ của mình thượng đài trong lồng bát giác. Với thành tích đã có sẵn của mình, anh sẽ đối thủ nặng ký cần phải dè chừng trong hạng cân. Đây không phải là lần đầu tiên Umar lên sàn đấu MMA quốc tế, vào năm 2018 và 2019, anh đã từng tham gia các trận đấu promotion của giải MMA Mỹ chuyên nghiệp. Và trong trận đấu gần đây nhất của anh ở Gorilla Fighting Championship 20, anh đã thể hiện được các kỹ năng dùng đòn vật của mình giống hệt như Khabib để hạ gục Brian Gonzalez.

Một khi đã đưa được đối phương xuống sàn, Umar dễdàng làm chủ trận đấu.

Umar sẽ được chính thức ra mắt tại UFC 249. Sự kiện đó cũng có sự hiện diện của Khabib khi “Đại bàng Nga” Khabib sẽ bảo vệ đai vô địch trước Tony Ferguson. Sự kiện sẽ được diễn ra tại đấu trường Barclays ở Brooklyn vào ngày 18/4. Vẫn chưa rõ ai sẽ là đối thủ chào mừng Umar vào hàng ngũ UFC chuyên nghiệp nhưng đã có nhiều tin đồn đó sẽ là những võ sĩ top trên của hạng cân gà như Petr Yan.

Umar cũng từng được huấn luyện bởi cha của “Đại bàng Nga” Khabib

Các bạn nghĩ ai sẽ là đối thủ xứng tầm cho một võ sĩ mang dòng họ Nurmagomedov, hay các bạn mong muốn được thấy ai tỉ thí với tay đấm 24 tuổi người Nga với thành tích hoàn hào này?

Minh Duy


Tin liên quan: