Floyd Mayweather đang “van xin” quyền đấu với Khabib Nurmagomedov?

Theo trang TMZSports, Mayweather đã gọi và nhắn tin cho anh đến “cháy máy” chỉ để có một trận đấu với Khabib.

2018 là một năm cực kì thành công đối với Khabib Nurmagomedov. Sau khi trở thành nhà vô địch Lightweight với chiến thắng trước Al Iaquinta tại UFC 223, Nurmagomedov đã hủy diệt Conor McGregor trong trận đại chiến ở UFC 229.  Bắt đầu nổi lên như cồn vì bảng thành tích hủy diệt 26-0 và một trận thắng hủy diệt trước Conor McGregor, Floyd Mayweather tất nhiên sẽ không thể nào không để mắt tới Khabib. Mặc dù Dana White cho biết ông không đồng ý, tuy nhiên cả Mayweather và Khabib đều muốn đấu với nhau, một trận đấu triệu đô khác.

Trao đổi với trang TMZSports, Ali Abdelaziz -quản lí của Khabib- cho biết Mayweather đã gọi và nhắn tin cho anh đến “cháy máy” chỉ để có một trận đấu với Khabib. “Tôi và anh ấy đã nhắn tin với nhau cả tháng trời. Tôi có bằng chứng này. Anh ấy đã cầu xin một trận đấu. Mọi người sẽ nghĩ tôi điên nhưng tôi tin rằng Khabib sẽ đánh bại anh ấy. Anh ấy nghĩ Khabib là một món mồi ngon nhưng không, Khabib trẻ hơn, mạnh hơn và nguy hiểm hơn Conor rất nhiều. Conor đã bỏ cuộc nhưng Khabib sẽ không.”

Trong một lần tham dự một sự kiện Boxing, Khabib đã gặp CEO của công ty Mayweather Promotions, Leonard Ellerbe, i mà Khabib đã đưa ra ý tưởng trận đấu. Kể từ đó, cả hai bên đều rất muốn làm một trận triệu đô thứ 2 như đã làm với Conor. Tuy nhiên với thất bại của Conor, Dana cho biết ông sẽ tổ chức trận đấu chỉ khi đó là một trận MMA và đương nhiên, Mayweather không ngốc đến nỗi đó.

Nghe này, Floyd Mayweather không phải một đấu sĩ, anh ấy là một VĐV” Abdelaziz nói. “Ở UFC, bạn phải là một đấu sĩ toàn diện. Nếu chúng tôi là gặp Floyd trên phố, chúng tôi có thể hạ cả anh ta, vì anh ấy chẳng biết cách phòng thủ cho bản thân. Anh ấy chỉ là một VĐV. Anh ấy chẳng có gan mà đánh một trận đánh thật sự đâu. Khabib sẽ đấu với bạn ở bất cứ đâu. Floyd Mayweather chỉ có thể nhảy múa trên sàn Boxing thôi. Nhưng nếu anh ấy muốn, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức trận đấu, cả 2 bên đều thích thú với ý tưởng.”

Minh Triết