Georges St-Pierre sẽ giải nghệ nếu đánh bại Khabib Nurmagomedov

(VoThuat.vn) – Tưởng chừng trận đấu giữa Georges St-Pierre với Khabib Nurmagomedov đã ngã ngũ. Mới đây, chủ tịch UFC Dana White đã hé lộ thông tin liên quan đến một trận đấu đầy tiềm năng khác.

Sau khi Nurmagomedov đánh bại Dustin Poirier trong trận đấu “vàng” của UFC 242 và giành lấy chiếc đai vô địch hạng nhẹ, nhiều người đã đặt câu hỏi cho White rằng liệu sẽ có một trận chiến giữa St-Pierre và Nurmagomedov trong tương lai hay không? Sau khoảng lặng để suy nghĩ, ông đã đưa ra câu trả lời chắc nịch: “Dĩ nhiên rồi”.

Nurmagomedov dường như đã sẵn sàng mọi thứ cho cuộc đại chiến với St-Pierre từ lâu, điều kiện duy nhất là anh phải ở mức 155 pounds (~70kg).

“Georges St-Pierre là một người đàn ông tuyệt vời, một nhà vô địch, một vận động viên hàng đầu,”Nurmagomedov phát biểu ở cuộc họp báo sau trận đấu ở UFC 242 tại Abu Dhabi. “Anh ấy là một tấm gương cho lớp trẻ. Tôi biết là anh ấy đã giải nghệ, nhưng nếu St-Pierre muốn quay trở lại, khát khao được chiến đấu, hay muốn lấy tên tôi để nâng thêm thành tích chiến thắng của mình thì tôi sẵn sàng đón tiếp anh ấy ở hạng cân 155 pounds”.

“Có lẽ St-Pierre đang muốn mang về một chiếc đai khác cho riêng mình. Nếu anh ấy thích nó, tôi sẽ gửi cho anh ta bức ảnh của chiếc đai. Còn nếu như anh ấy muốn chiến đấu, tôi rất sẵn lòng”.

Vậy điều gì khiến cuộc so găng giữa Georges St-Pierre và Khabib Nurmagomedov vẫn chưa được diễn ra?

Cuộc đại chiến với Nurmagomedov chính là điều duy nhất mà St-Pierre đề cập đến trong thời gian gần đây. Anh cho rằng, trận đấu này đủ hấp dẫn để trở thành chiến công cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên điều duy nhất khiến nó không thể xảy ra là anh không muốn tranh đai vô địch để rồi lại phải bảo vệ nó trước các đối thủ khác.

Việc không muốn trở thành một nhà vô địch để mở ra một triều đại mới là lý do chính khiến St-Pierre không được chọn làm đối thủ của Nurmagomedov. Được biết, trước đây anh đã có một trận tranh đai vô địch hạng trung với Michael Bisping vào tháng 11/2017. Sau khi vượt qua đối thủ của mình và trở thành nhà vô địch, anh lại rời đi và bỏ lại chiếc đai, bỏ lại sau lưng lời hứa sẽ bảo vệ nó với Dana White.

UFC đã đầu tư rất nhiều vào các nhà vô địch của họ. Nurmagomedov, nói riêng, đã đóng góp một phần rất quan trọng khi họ thực hiện một cú hích mới vào vùng Trung Đông, và St-Pierre hiểu được điều đó.

“Người đại diện của tôi đã giải thích cho tôi như thế này, có lẽ anh ta (Nurmagomedov) đại diện cho một khoản đầu tư đáng kể vào UFC. Anh ta tiếp cận được đa dạng những thể loại người xem ở Trung Đông, nơi cộng đồng những người Hồi giáo phát cuồng vì ‘Đại bàng’. Anh ấy là một biểu tượng”, St-Pierre cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây bởi DAZN.

“Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh họ đầu tư rất nhiều tiền vào trận đại chiến giữa tôi với Khabib, và tôi giành chiến thắng, rồi sau đó giải nghệ. Tôi không hứng thú với việc tham gia vào một trận đấu với Khabib để rồi lại phải đối đầu với những người khác chỉ để bảo vệ chiếc đai.”

Đó có lẽ là nguyên nhân rõ ràng nhất cho việc hoãn vô thời hạn trận đại chiến giữa St-Pierre với Nurmagomedov. Có lẽ ý tưởng ban đầu về cuộc chiến phát triển đến mức mà các “ông lớn” xem mọi rủi ro đều xứng đáng, nhưng chỉ riêng nguyên nhân đó thì khả năng trận đấu sẽ xảy ra đã là xa vời.

Anh Vũ – Như Trúc