Thế giới MMA mong chờ gì ở trận đấu Chuck Liddell vs Tito Ortiz?

(VoThuat.vn) – Oscar De La Hoya đang khai quật kỷ nguyên vàng của MMA bằng cách lên kế hoạch cho một trận đấu thứ 3 giữa Chuck Liddell và Tito Ortiz.

Con đường dẫn đến kim cương hay tay trắng của chương trình Golden Boy Promotions sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng của hai tay đấm được xem là vĩ đại nhất mọi thời đại vào lúc hoàng hôn trong sự nghiệp của họ.

Khi nói chuyện với ESPN vào thứ tư, De La Hoya đã xác nhận trận đấu vào ngày 24/11 tại The Forum ở Inglewood, California.

Trước đây, trận đấu giữa hai tay đấm Floyd Mayweather và Manny Pacquiao cũng xuất phát từ ý tưởng lần đầu tiên hai huyền thoại mang tính biểu tượng nhất của boxing sẽ xuất hiện trên một sàn đấu. Ý tưởng này đã dẫn đến một kỷ lục 4,6 triệu lượt xem trả tiền được thiết lập.

Tuy nhiên, trận đấu MMA giữa Liddell và Ortiz sẽ có nhiều khác biệt hơn.

Đây không phải là trận đấu đầu tiên của hai trong số những tay đấm được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Liddell, 48 tuổi, đã không thượng đài trong hơn tám năm, và Ortiz, 43 tuổi, đã nghỉ hưu được hơn một năm sau khi đánh bại Chael Sonnen tại Bellator 170. Cũng có một thực tế là Liddell đã đánh bại Ortiz ở hai trận đấu trước đó, và trận đấu thứ ba này chính là cơ hội để giải quyết món nợ kéo dài 14 năm.

Đây là điều không giống với trận đấu giữa Mayweather và Pacquiao, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không mang tính giải trí. De La Hoya đủ khôn ngoan để đặt hai trong số các võ sĩ nổi tiếng nhất vào trung tâm sự kiện MMA đầu tiên của mình.

Từ những người xem bình thường cho đến những fan hâm mộ của hai tay đấm, ai đều cũng sẽ quan tâm đến kết quả của trận đấu.

Và có một điều chắc chắn rằng: Cả Ortiz và Liddell đều có rất nhiều lý do để giành chiến thắng.

Ortiz cuối cùng cũng đã có cơ hội để giành chiến thắng trước người đã nhiều hơn một lần đánh bại anh. Anh trẻ hơn đối thủ năm tuổi và trong những năm gần đây cũng thi đấu nhiều hơn. Trước khi nghỉ hưu Ortiz đã giành chiến thắng ba trong bốn trận đấu cuối cùng của mình, trong khi Liddell lại để thua năm trong số sáu đối thủ cuối cùng.

Nhưng không vì thế mà anh có thể xem thường Liddell. Mặc dù liên tiếp nhận thất bại nhưng ‘huyền thoại MMA’ là một người đầy ý chí và tính chiến đấu. Một chiến thắng trước Ortiz sẽ thêm một lần nữa giúp anh khẳng định tên tuổi lừng lẫy của mình tại đấu trường khốc liệt MMA.

Còn đối với những fan trung lập, đây là một cơ hội hiếm hoi để quay ngược đồng hồ và tỏ lòng kính trọng với hai võ sĩ đã giúp mở đường cho MMA phát triển như ngày nay, những người đã mở ra kỷ nguyên vàng của MMA.

Anh Thư