Hermansson muốn đấu với Romero hoặc Gastelum thay vì Weidman

(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng trước tay đấm Ronaldo Souza tại UFC Fort Lauderdale, Hermansson đang nổi lên như một tay đấm tiềm năng ở hạng trung. Tuy nhiên để đến với trận đấu tranh đai, trước tiên Jack cần phải giành chiến thắng những đối thủ nặng ký như Chris Weidman, Yoel Romero và Kelvin Gastelum.

Jack Hermansson một tay đấm hạng trung UFC và luôn bị đánh giá thấp so với những đối thủ còn lại. Tuy nhiên mọi chuyện gần như đã thay đổi khi anh giành chiến thắng trước Ronaldo Souza vào cuối tháng 4 vừa qua.

Hermansson hiện đang có cho mình 7 chiến thắng trong tổng số 9 trận đấu thi đấu ở UFC, tuy nhiên chỉ sau trận đấu với Rouza, tên của anh mới được các đối thủ ở hạng trung lưu tâm đến. Hiện tại Hermansson đang đứng thứ 5 ở hạng trung UFC, và nếu muốn thi đấu với nhà vô địch Robert Whittaker, ít nhất Hermansson phải cải thiện thứ hạng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây Hermansson đã khẳng định mình sẽ không thượng đài với nhà cựu vô địch Chris Weidman mà thay vào đó anh sẽ thi đấu với Yoel Romero hoặc là Kelvin Gastelum. Chris Weidman chính là người đã để thua Ronaldo Souza tại UFC 230 vào tháng 11 năm ngoái. Trong cả 5 trận đấu gần đây nhất của Weidman anh đã để thua 4 trận, một thành tích hết sức bết bát của tay đấm 35 tuổi. Chính vì vậy không có lý do gì để Hermansson có thể đồng ý đấu với Weidman.

“Anh ấy xếp ở thứ hạng thấp hơn tôi, tại sao tôi lại phải thi đấu với anh ấy, thay vào đó Yoel Romero hoặc Kelvin Gastelum sẽ là đối thủ tốt nhất đối với tôi.” Hermansson nói lý do vì sao mình không đấu với Weidman.

“Bây giờ tôi hơi kén chọn đối thủ, bởi vì mục tiêu của tôi là chiếc đai vô địch. Tôi rất thích đấu với Gastelum hoặc Romero, tuy nhiên Gastelum và Romero đều đã có những dự định từ trước nên thời điểm thích hợp nhất để chúng tôi có thể gặp nhau là khoảng mùa thu.”

Hải Dương