Huyền thoại Fedor Emelianenko đang trong vòng đàm phán với UFC

Fedor Emelianenko được xem là huyền thoại sống vĩ đại nhất của hạng cân heavyweight trong giới võ tự do, có khả năng rất cao Fedor sẽ bước vào lồng đấu của UFC nếu ông quyết định trở lại thi đấu.

Xem lại trận thua của Fedor Emelianenko trước Fabricio Werdum
Fedor: Tôi muốn tái đấu với Werdum

Hình 1

Emelianenko(38 tuổi) đã giải nghệ từ năm 2012 sau sự nghiệp MMA đầy huy hoàng với chuỗi thành tích bất bại kéo dài hơn 8 năm gồm 28 trận trước khi chịu quy phục dưới tay Fabricio Werdum năm 2010.

Gần đây thì Fedor lại gây chấn động thế giới bằng việc lên tiếng muốn trở lại sàn đấu MMA sau một khoảng thời gian dài tinh dưỡng để cơ thể và tinh thần của ông được lành lặn hoàn toàn. Với ngọn lửa đam mê trổi dậy trong lồng ngực, Fedor Emelianenko lại sẵn sằng theo đuổi MMA một lần nữa và khả năng cao ông muốn đòi lại danh hiệu võ sĩ hạng nặng bậc nhất hành tinh.

Emelianenko vừa qua có chia sẻ tại một sự kiện ở Nga:

“Niềm đam mê thi đấu nằm trong máu của tôi. Tôi theo đuổi môn này được 11 năm rồi. Cả cuộc đời tôi là tập luyện và chiến đấu. Qua nhiều năm giải nghệ, tôi không những khao khát được lâm trận, mà còn muốn truyền đi kiến thức và kĩ năng. Sau khi tham khảo ý kiến của huấn luyện viên, tôi quyết định trở lại sàn đấu.”

Ngay vừa khi Emelianenko  phát biểu ý định quay lại thi đấu, câu hỏi trỗi dậy ở khắp nơi đó là tổ chức nào mà ông sẽ đặt chân đến.

Với tất cả thành tựu ông đạt được, Emelianenko vẫn không tài nào ưng thuận những điều khoản mà UFC đưa ra trước đó. Mặt khác, thậm chí là UFC cũng từng theo đuổi ý tưởng trận đấu trong mơ giữa Brock Lesnar và Fedor Emelianenko, trận này dự kiến sẽ là cuộc chiến hái ra vàng như Mayweather vs. Pacquiao, nhưng nó vẫn mãi chỉ là ý tưởng.

Hình 2

Emelianenko và ban quản lý của ông có một lịch sử không mấy tốt đẹp với UFC, tuy nhiên mọi thứ có vẻ được gạt sang một bên cho việc ra mắt của huyền thoại “The Last Emperor” tại tổ chức này. Emelianenko tiết lộ:

“Bây giờ là thời điểm đàm phán, đặc biệt là với UFC, và cả các tổ chức khác nữa. Tôi nghĩ mọi việc rồi cũng sẽ sáng tỏ.”

Trận chiến mà Emelianenko mong muốn nhất là trả thù lần thất bại cay đắng dưới tay nhà vô địch hiện thời của UFC, ông dính phải đòn triangle choke của Werdum và buộc phải vỗ tay xin hàng dưới màu cờ của Strikforce 5 năm trước.

Về phần của Werdum, anh cũng dàn trận chào đón Emelianenko tại UFC để minh chứng ai là võ sĩ số 1 hạng cân heavyweight. Lời của Werdum:

“Tôi có nghe nói về việc trở lại của Fedor. Nếu ông ấy muốn được nhắc đến với tư cách là võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại, ông ấy phải đấu với ai đó giỏi nhất. Tất cả võ sĩ hạng nặng của UFC đều thuộc hàng ưu tú nhất. Tôi rất sẵn lòng tái đấu với ông ta để khẳng định ai là số một trên thế giới.”

Chuyện Emelianenko gia nhập vào hàng ngũ của UFC vẫn còn nằm trong đàm phán, nhưng cánh cửa của UFC đang mở toang để chào đón sự trở lại của “The Last Emperor”.

Hoàng My