Israel Adesanya đọ găng cùng Yoel Romero?

(VoThuat.vn) – Khi được thông báo rằng Paulo Costa sẽ không thể chiến đấu với Israel Adesanya cho chức vô địch hạng trung của UFC do chấn thương bắp tay, Yoel Romero đã nhanh chóng “chen chân” vào, yêu cầu được chiến đấu với Adesanya.

Chấn thương ở bắp tay sẽ khiến đối thủ số 1 ở hạng trung UFC, Paulo Costa không thể thi đấu ít nhất đến tháng Tư và nhà đương kim vô địch Israel Adesanya dường như không sẵn sàng để chờ đợi lâu như thế cho một trận đấu bảo vệ đai vô địch của mình.

Sau một năm đầy ấn tượng khi Adesanya hạ gục Anderson Silva, Kelvin Gastellum và Robert Whittaker, có vẻ nhà vô địch không né tránh bất kỳ kẻ thách thức nào, bất kể “chiến tích” của họ có ra sao.

“Tôi muốn bảo vệ danh hiệu của mình một lần nữa vào tháng 2 hoặc tháng 3. Vì anh ta [Paulo Costa], người mà tôi đã khiêu chiến trước đó, anh ta sẽ còn phải treo găng khá lâu, không thể chiến đấu trong khoảng 8 tháng.  Vì vậy tôi muốn thử thách khả năng của mình với bất cứ ai có thể, có lẽ [Yoel] Romero là người tôi đang cần, vào tháng 2 hoặc tháng 3 tới đây.”

Sau khi “hủy hoại” Whittaker và với Costa đang không thể thi đấu, điều đó cũng đồng nghĩa rằng Romero (hạng 3) sẽ là rào cản tiếp theo trên con đường của Adesnaya. Nhưng trận đấu đó có thể sẽ khó mà bán vé, ngay cả đối với chủ tịch UFC Dana White, khi mà Romero đã thất bại 3 trong số 4 trận gần đây kèm theo việc không đạt đủ hạng cân.

UFC rất có thể sẽ chờ 1 hoặc 2 tháng nữa để cho phép Costa hồi phục và trở lại đài bát giác cho trận đấu dự kiến ​​với Adesanya. Điều này có vẻ hợp lí nhất khi nhìn dưới góc nhìn kinh doanh, nhất khi xem xét chiến thắng gần đây của Costa trước Romero.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan