Jon Jones “khích tướng” Daniel Cormier trở lại hạng Light Heavyweight ?

Việc Jon Jones so găng cùng Daniel Cormier (DC) ở Heavyweight là chuyện không tưởng trong lúc này. Tuy nhiên Jones vẫn đang chờ đợi trận tái đấu này nếu DC chịu trở lại Light Heavyweight.

Ngay sau khi giành lại được đai vô địch, Jon Jones đã giật mic và khiêu khích Daniel Cormier (DC) ngay sau trận đấu: “Tôi biết có một gã tự gọi mình là champ-champ. Ý tôi là cái gã đã bỏ đai ngay khi có một người khác trở lại ấy? Bố đã về nhà rồi, DC ạ.”

Nhưng theo ý kiến của một võ sĩ khác là Luke Rockhold, cựu vô địch hạng Middleweight đồng thời là bạn tập lâu năm của DC cho biết, theo anh Jon chỉ đang cố che dấu việc không muốn đối đầu DC ở hạng Heavyweight:“Jone chỉ là không muốn đấu thôi. Jones không muốn đụng độ DC tại hạng Heavyweight. Cậu ấy không muốn chơi ở lợi thế của DC, Jone đang cố gắng hết sức để xây dựng lại sự tự tin của mình ở hạng Light Heavyweight. Chúng ta đều biết cậu ấy dính thuốc 2 lần rồi. Quá nhiều scandal, cậu ấy ngồi ngoài quá lâu. Jone đang cần phải xây dựng lại sự tự tin của bản thân.”

Điều đó là hoàn toàn chính xác, bởi chính Jon cũng đã thừa nhận điều này. DC cực kì nguy hiểm ở hạng Heavyweight, đến hiện nay DC vẫn chưa để thua một trận nào ở hạng cân này. Khi còn ở Strike Force, DC đã hạ gục Josh Barnett và Antonio Silva ngay sau khi võ sĩ người Brazil này hạ KO huyền thoại Fedor Emelianenko.

Còn tại UFC, Daniel Cormier đã từng đứng vị trí thứ 2 trên BXH trước khi chuyển về hạng Light Heavyweight và trở thành nhà vô địch hai hạng cân như bây giờ. Những cái tên tại UFC bị DC đánh bại có thể kể đến như Frank Mir, Roy Belson, Patrick Cummins (trước khi chuyển về hạng Light Heavyweight) và đỉnh cao là trận thắng KO Stipe Miocic và sau đó là Submission trước Derrick Lewis.

Rockhold là cựu vô địch hạng Middleweight tại Strike Force và UFC, trước kế hoạch chuyển lên hạng Light Heavyweight, Rockhold một lần nữa nhắn nhủ với Jon: “Người đàn ông ngầu nhất thế giới á ?. Hãy thôi việc chọn đối thủ như Anthony Smith và cứ liên tục móc méo DC là Champ Champ đi. Hãy đấu với Champ Champ ở nơi mà anh ấy là gã ngầu nhất thế giới kìa. Hãy thách đấu người giỏi nhất ở nơi họ giỏi nhất nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất. Nếu không muốn thì OK, cứ ở đó và đợi, tôi sẽ đến để tiếp đãi cậu.”

https://youtu.be/GuzRquF3NqU

Minh Triết