Jon Jones thoát nạn, được phép trở lại Las Vegas thi đấu

(VoThuat.vn) – Được giải án oan về sử dụng chất cấm. Ủy ban thể thao Nevada chính thức trả lại giấy phép thi đấu cho Jon Jones. Điều này đồng nghĩa Jon sẽ được phép thi đấu ở Las Vegas.

Ngay sau khi USADA tìm được một hàm lượng chất cấm “cực nhỏ” trong các mẫu xét nghiệm chất cấm của Jon Jones, UFC đã quyết định dời cả sự kiện UFC 232 từ Las Vegas sang tổ chức tại Los Angeles.

Theo phóng viên của ESPN’s, Brett Okamoto cho biết: “Jon Jones được quyền trở lại thi đấu ở Nevada. Cho dù anh ta bị phát hiện dư lượng chất cấm ở mức picogram, Jon vẫn được quyền thi đấu. Miễn sao số chất cấm này không tăng lên một cách đáng ngờ. Ủy ban thể thao Nevada sẽ kiểm tra Jon thường xuyên hơn bình thường”.

Tại sự kiện UFC 214 ở Anaheim vào tháng 7 2017, Jon Jones trở lại sau khi phải chịu phạt ngồi ngoài 2 năm vì  một số hành vi phạm pháp. Chỉ mất 3 hiệp đấu, Jon Jones đã hạ KO Daniel Cormier. Ngay sau đó USADA công bố Jon dương tính với Turinabol. Jon sau đó bị UFC tước đai vô địch và kết quả trận đấu được chuyển thành No-contest .

Turinabol có thể đọng lại trong cơ thể đến hơn 7 năm. Và lượng Turnibol còn đọng lại sau một thời gian dài. Do đó không thể nói Jon Jones đã sử dụng chất cấm tại UFC 214. Thậm chí tay đấm này còn đang kiện đòi lại chiến thắng này.

Xét cho cùng việc được quyền trở lại thi đấu ở Las Vegas là một tin vui cho Jones lẫn UFC. Bởi Las Vegas là nơi giải đấu có thể thu được số tiền bán vé cực lớn. Việc một ngôi sao tầm cỡ như Jon Jones không được thi đấu ở đó là một mất mát cực kỳ lớn.

Quang Phượng