Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Cuối tuần này, Jose Aldo có trận xác định rõ chủ nhân của đai vô địch hạng lông ở UFC trước Max Holloway. Võ sĩ người Brazil này cũng bật mí việc muốn thi đấu ở hạng nhẹ trong tương lai.
Võ sĩ dùng Kungfu Thiếu Lâm để thi đấu trong UFC
Glover Teixeira: “Conor Mcgregor có phong cách như Muhammad Ali”

Theo phát biểu trên MMAJunkie, Aldo nói: “Tôi muốn thách thức bản thân ở một hạng cân mới. Tôi muốn thử thách bản thân với những đối thủ mới và những trận super fight. UFC đang mở rộng những trận đấu như vậy. Tôi đã cố lên hạng nhẹ nhưng nhưng không thành công, không phải lúc này. Tôi từng đàm phan thi đấu với 2 võ sĩ hạng nhẹ (Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov) nhưng bị từ chối. Nhưng tôi biết bây giờ mọi thứ đã dễ dàng hơn (khi thành nhà vô địch chính thức). Tôi sẽ tiếp tục tiến lên, tôi buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới, đó là cách tôi giành được những thử thách lớn hơn”.

Jose Aldo thách đấu với những võ sĩ hàng đầu ở hạng nhẹ

Lịch thi đấu giữa Jose Aldo và Max Holloway đã được chủ tịch UFC Dana White công bố. Theo trang combate, trận đấu này sẽ được diễn ra tại UFC 212 vào ngày 3/6/2017 (theo giờ Mỹ). Đây là trận đấu quan trọng nhằm phân định nhà vô địch thực sự cùa hạng lông UFC vì nhà vô địch trước đó là Conor Mcgregor đã chuyển lên hạng nhẹ và chưa có dấu hiệu muốn trở lại thi đấu.

Liệu đây có phải là cách để Aldo phục thù

Sau khi có thông tin võ sĩ người Ireland Mcgregor phải hoàn trả đai vô địch hạng lông UFC, Jose Aldo nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch chính thức ở hạng cân này. Tuy nhiên, Aldo vẫn muốn một trận tái đấu với Mcgregor dù là ở hạng nhẹ. Nếu Aldo giành chiến thắng trước Ferguson hay Nurmagomedov đều sẽ là nền tảng để thách đấu Mcgregor ở hạng nhẹ.

Nguyễn Thái