Kết quả UFC 243: Chào tân vương Adesanya

(VoThuat.vn) – Không phụ lòng khán giả, UFC 243 thật sự là một sự kiện vô cùng hấp dẫn với đầy những trận đấu kinh thiên động địa. Đặc biệt, trận main card diễn ra theo cái cách không thể hấp dẫn hơn.

Sự kiện UFC 243 đánh dấu sự trở lại của nhà vô địch hạng cân middleweight Robert Whittaker sau khoảng thời gian dài điều trị chấn thương. Đối đầu với Whittaker là một Israel Adesanya đang ở đỉnh cao phong độ. Tay đấm người Nigeria được xem là một “cao thủ đánh đứng” với thành tích 17 trận toàn thắng trong sự nghiệp.

Bước vào trận đấu, Whittaker là người chủ động tấn công, Adesanya thì chơi rình rập. Cả hai đều có những pha ra đòn chính xác trong hiệp 1 nhưng chưa đủ uy lực để gây sát thương. Cuối hiệp 1, Adesanya bắt đầu lấy lại thế trận với những pha đá cao của mình. Tay đấm người Nigeria tỏ ra quá lợi hại trong những pha phản công khi cuối hiệp có 1 pha Knockdown đối thủ bằng một cú móc phải. Trong tình huống này, Whittaker có thể đã bị thua KO nếu như tiếng chuông hết hiệp vang lên chậm hơn 1 giây.

Hút chết sau tình huống cuối hiệp 1, Whittaker cố xốc lại tinh thần và chơi dồn ép Adesanya trong phần lớn thời gian của hiệp hai. Tuy nhiên, một lần nữa Whittaker lại phạm sai lầm khi chơi tấn công hùng hổ. Adesanya tỏ ra quá lì đòn. Thậm chí kể cả khi nhận một cú đấm trực diện vào mặt từ Whittaker, Adesanya vẫn đứng vững và phản đòn đầy chắc chắn.

Kết quả hình ảnh cho israel adesanya vs whittaker

Whittaker lại quá ham tấn công để rồi lộ ra những sơ hở chết người. Trong một pha đôi công, Whittaker nhận liên tiếp từ Adesanya hai cú móc trái và phải và rồi ngã ra sàn. Adesanya không bỏ phí thời cơ lần này, anh lao lên giã đòn để kết thúc trận đấu ở 3:33 giây của hiệp hai.

Kết quả hình ảnh cho israel adesanya vs whittaker

Chiến thắng này chính thức biến Israel Adesanya thành nhà vô địch hạng cân middleweight của UFC với thành tích 18 trận toàn thắng trong sự nghiệp. Adesanya cũng tiếp bước Kamaru Usman trở thành người Nigeria thứ hai vô địch UFC. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, UFC có đến 2 nhà vô địch châu Phi cùng một lúc.

Kết quả hình ảnh cho israel adesanya vs whittaker
Adesanya ăn mừng chiến thắng

Bên cạnh trận đấu giữa Whittaker và Adesanya, UFC 243 còn rất nhiều trận đấu hấp dẫn khác như: Dan Hooker thắng Al Iaquinta bằng tính điểm đồng thuận, Sergey Spivak thắng Tai Tuivasa bằng submission hiệp 2 (arm triangle), Dhiego Lima thắng Luke Jumeau bằng tính điểm không đồng thuận, Yorgan De Castro thắng Justin Tafa bằng knockout (2:10 giây hiệp 1).

Hoài Phương