(VoThuat.vn) – Đúng như lời hứa của mình, Kamaru Usman đã thành công bắt Colby Covington phải câm miệng lại… bằng cách đập vỡ quai hàm của anh chàng thích nói nhiều này và thành công bảo vệ danh hiệu vô địch của mình.

Tuy Kamaru Usman vẫn là nhà vô địch hạng bán trung. Nhưng Colby Covington đã bắt cho ‘nhà vua’ thật sự phải chiến đấu vất vả để bảo vệ ‘ngôi vương’ của mình. Trong trận đấu của hai tay đấm lừng danh này, một chuyện lạ lùng đã xảy ra khi mà các đòn vật siết nổi tiếng của hai võ sĩ được mệnh danh là ‘vua vật siết’ hoàn toàn không được sử dụng dù chỉ một lần. Thay vào đó toàn bộ 5 hiệp đấu đều được quyết định bởi các đòn đánh đứng.

Trong suốt trận đấu đầy kịch tích này cả hai tay đấm thay phiên nhau tung ra những ‘cơn mưa’ đòn. Và trong những ‘cơn mưa’ ấy có lẽ đòn đánh mà được cả hai tay đấm tung ra nhiều nhất cũng như hiệu quả nhất chính là cú jab và cũng có thể nói rằng nhờ vào đòn đánh này, Kamaru Usman đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình.

Sau khi giành được chiến thắng suýt sao trước kẻ thách đấu, Usman phát biểu rằng:“Trận này tôi thắng không phải chỉ vì tôi mà còn là vì cả thế giới”

Tuy thất bại nhưng Covington cũng đã chứng minh cho mọi người thấy rằng anh ‘cứng’ đến mức nào. Vì có mấy người trên thế giới có thể nói rằng “tôi đã chiến đấu ngang ngửa với một nhà vô địch UFC suốt 5 hiệp đấu”.

Hai tay đấm bước vào hiệp đấu đầu tiên với hai kế hoạch hoàn toàn khác nhau. Trong khi nhà đương kim vô địch sẽ tận dụng lợi thế về tầm đấm của mình để tung ra những cú jab hiểm hóc, thì kẻ thách đấu Covington lại chọn cho mình một phong cách sử dụng khối lượng các đòn tấn công để cố gắng đè bẹp đối thủ.

Qua hai hiệp đấu đầu tiên, vẫn không một tay đấm nào sử dụng bộ kĩ năng vật siết của mình và lợi thế của trận đấu đang có phần nghiêng về lối đánh tốc độ của Covington khi mà anh tung ra được vài đòn khá mạnh vào mặt của nhà vô địch. Nhưng Covington cũng phải trả giá khá đắt cho những thành công đó, khi mà anh cũng phải nhận lãnh một vài cú móc cực thốn vào người.

Trước khi tiến vào hiệp thi đấu thứ tư, Covington nói với đội ngũ hỗ trợ của mình rằng anh có thể đã bị gãy xương hàm nhưng anh vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu, mặc dù những hậu quả có thể xảy ra. Và có lẽ cũng chính trong hiệp đấu này, Covington đã thực hiện được những cú đấm có thể nói là tốt nhất của mình, khi anh ‘thổi bay’ Usman trong một tình huống ‘ăn miếng trả miếng’ nảy lửa.

Tại hiệp đấu cuối cùng Covington tiếp tục tạo áp lực lên nhà vô địch với những combo đòn, nhưng Usman đã thấy được khe hở ở các đòn tay phải của Covington. Và khi tay phải của Usman một lần nữa chạm vào chiếc hàm đã bị tổn thương của Covington thì hồi chuông báo hiệu cái kết cũng được vang lên.

Dính hai cú móc phải liên tiếp, Covington gục xuống sàn đấu, cứ như thú dữ tìm cách kết liễu con mồi của mình, Usman lao vào với dự định ‘xé xác’ Colby Covington nhưng với tất cả phần sức còn lại của mình Colby Covington nắm chặt vào chân Kamaru Usman, tìm kiếm một sự cứu rỗi từ tiếng chuông. Rất tiếc cho anh, không phải tiếng chuông mà anh nghe thấy nhưng đó lại là tiếng của trọng tài Marc Goddard dừng trận đấu khi chỉ còn 50 giây.

Thanh Bình


Tin liên quan