(Vothuat.vn) – Nhiều khả năng đối thủ của Tony Ferguson ở sự kiện UFC 249 sẽ không phải là Khabib Nurmagomedov.

Hầu hết các môn thể thao đã phải hoãn lịch trình vì ảnh hưởng của đại dịch covid-19. UFC đã phải hoãn ba sự kiện: UFC London, Columbus và Portland.

Riêng sự kiện UFC 249, Dana White kiên quyết tổ chức bằng mọi giá, khi NHM đã chờ đợi quá lâu để thưởng thức màn đụng độ giữa Khabib Nurmagomevov và Tony Ferguson.

Tuy vậy, khả năng cao kèo đấu sẽ không thể diễn ra bởi Khabib đang “mắc kẹt” ở Nga bởi lệnh phong tỏa cả nước.

Kèo đấu Khabib – Ferguson nhiều khả năng lần thứ 5 bị hủy.

“UFC nói với chúng tôi rằng cuộc chiến 100% không diễn ra ở Mỹ. Họ nói rằng 99% sẽ tổ chức ở Emirates, Abu Dhabi.

Sau khi trao đổi với UFC, chúng tôi quyết định bay qua Emirates một tháng trước trận chiến. Đến nơi, chúng tôi mới biết rằng nơi đây đã phong tỏa toàn bộ, không ai có thể ra vào ngoại trừ người dân của họ.

Vì vậy, chúng tôi phải bay về Nga. Hiện tại tôi đang ở Dagestan. Tôi đang tập luyện và chuẩn bị mỗi ngày, dù bản thân tôi không chắc liệut mình đang chuẩn bị những gì. Bởi sau khi về đến Nga, chúng tôi hay tin đất nước sẽ bị phong tỏa. Giống như ở Mỹ, Châu Âu, Emirates, ở mọi nơi. Cả thế giới đều đang phong tỏa chống đại dịch,” nhà vô địch UFC Lightweight chia sẻ trên RT Sport.

Gaethje là cái tên sáng giá thay thế Khabib.

Theo nguồn tin từ Ariel Helwani của ESPN, UFC đang lên kế hoạch tìm người thay thế Khabib. Cái tên được chọn nhiều khả năng sẽ là Justin Gaethje. Helwani cho hay vẫn chưa có hợp đồng ký kết nào giữa đôi bên, cũng như địa điểm diễn ra trận đấu, tuy vậy, đây có thể là hy vọng duy nhất của UFC để “chữa cháy”. Người thắng cuộc có thể được trao đai Interim – đai vô địch tạm thời.

Vothuat.vn


Tin liên quan: