“Không ai thèm quan tâm đến một Ronda Rousey bại trận”

Cả giới MMA đang nóng lòng chờ đợi màn trở lại của nữ hoàng UFC Ronda Rousey. Còn Ronda cô vẫn như đang biệt tích sau cú sốc bị Holly Holm hạ knock-out trong kì UFC 193 năm ngoái. 

Mackenzie Dern sẽ thay thế Ronda Rousey?

Ronda Rousey không thể thi đấu vì đang mang thai

Không biết khi nào Rowdy (Ronda Rousey) sẽ trở lại để thách thức ngôi vị cô từng thống trị một cách dễ dàng vì vị trí vô địch UFC Nữ Hạng Gà đã thay đổi 3 lần sau thất bại của cô. eaf5b842a52f409554098f244b843438

Holly Holm bị đối thủ lâu năm của Rousey, Miesha Tate, hạ gục trong UFC 196 vào tháng 3 và Tate để mất ngôi vị nữ hoàng của mình sau khi hàng phục Amanda Nunes trong UFC 200 ngày 9 tháng 7. Đai vô địch bị hoán đổi liên tục khiến cho người hâm mộ luôn mong Rowdy trở lại và lặp lại trật tự vốn có của nó.

Tuy nhiên, các đối thủ hàng đầu đều không hy vọng Rousey trở lại. Julianna Pena, đang xếp ở vị trí thứ 5 sau khi hạ gục Cat Zingano ở ở vòng sơ loại UFC 200, hy vọng việc Rousey vắng mặt sẽ giúp cô có mặt trong trận đấu tranh đai vô địch mà cô hằng mơ ước.

“The Venezuela Vixen” nói sẽ không có ai quan tâm về sự trở lại của Rousey nữa vì cô ấy là một chiến binh bại trận. Theo TMZ.com: “Không ai thèm quan tâm đến cô ấy và đôi tay vô dụng ấy nữa. Cô ấy như một hoàng đế nhưng không có hoàng bào, và có đôi chút thảm hại”20151004121352_5D3_3093

Thật khó để tranh cãi với lời lẽ của Pena, nhất là trong bối cảnh một trận chiến đơn thuần, bởi trong khi Pena dùng những lời lẽ khó nghe, thì liệu “cựu nữ hoàng” có trở lại một cách sung sức như khi cô còn thống trị sàn đấu trong khoảng 2013 – 2015 hay không.

Rousey hoàn thành 6 trận đối đầu trực tiếp trong cương vị vô địch và chỉ thua Tate tại UFC 168  trong hiệp đầu tiên. Kỷ lục của Pena là 2 lần vô địch UFC nhưng hai chiến thắng hạng cao nhất và gần đây nhất của cô đa phần là do buộc đối thủ phải gật đầu chịu thua.

Một võ sĩ có thể gây scandals vì cách nói chuyện khiếm nhã của mình nhưng cũng dễ hiểu tại sao “Vixen” lại chế giễu việc Rousey thất bại một cách dữ dội như thế. Nhưng trái với ước muốn của cô, mọi người lại rất mong Rousey quay trở lại.

Và Pena, còn cả một hành trình dài đang đợi phía trước nếu cô muốn tranh đai vô địch ngay cả khi Rousey không đặt chân vào lồng MMA nữa.

Ronda Rousey và Holly Holm:

https://youtu.be/MXSWTf2Bu0A

Hưng Thiện