Liệu ring girls có biến mất khỏi UFC?

(Vothuat.vn) – Gần đây có nhiều luồng ý kiến cho rằng việc các cô gái gần như không mặc gì đi qua đi trong các sự kiện MMA là một điều không cần thiết và cần được xóa bỏ.

Ông Sally Capp thị trưởng của Melbourne nơi mà UFC 243 dự kiến sẽ diễn ra đã tỏ ra ý kiến đồng tình với suy nghĩ rằng ring girls của UFC và một số sự kiện thể thao khác nên cần được thay đổi. Và ông cũng có kiến nghị với hội đồng UFC về việc cấm không có các ring girls này tại UFC 243

“Đây là năm 2019 rồi, chúng ta có thực sự vẫn cần những người phụ nữ mặc đồ mỏng manh đi lang thang giữa các hiệp đấu không? Các cô gái này không còn là một phần của các cuộc đua F1, các cô gái đó cũng không còn là một phần của các cuộc thi ném phi tiêu chuyên nghiệp – chắc chắn đã đến lúc UFC cũng làm như thế”

Khi được nghe về tin này Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng bảo vệ và cũng nêu lên ý kiến rằng ring girls là một truyền thống nên giữ của các bộ môn thể thao nói chung.

“Các cô gái của chúng tôi, họ cũng là một phần của thương hiệu UFC như bất kỳ ai, họ là đại sứ cho môn thể thao của chúng tôi. Vì vậy, đối với một người hoàn toàn không có giáo dục gì về những cô gái này là ai, về những gì họ làm, ý nghĩa của họ với UFC, để bắt họ phải ngưng công việc của họ, điều đó thật nực cười.”

“Bạn có thể đem ra so sánh với bất kỳ môn thể thao nào bạn thích, không ai đối xử với phụ nữ tốt hơn chúng tôi. Và tôi đề nghị những người này, kêu gọi họ hãy xem những cô gái này làm công việc gì trong công ty, số tiền mà họ làm làm ra.Làm điều đó và bạn sẽ nhận ra những cô gái này cũng quan trọng đối với thương hiệu của chúng tôi như bất kỳ ai khác trong công ty. Và đó chính xác là cách chúng tôi đối xử với họ.”

Thanh Binh