Luke Rockhold về đâu sau thất bại K.O ở hạng cân light heavyweight

(Vothuat.vn) – Tại UFC 239, Luke Rockhold lần đầu thử sức ở hạng cân light heavyweight với hy vọng giành được chức vô địch ở hạng cân này. Đáng tiếc là mọi thứ chỉ là giấc mơ khi Rockhold bị đối thủ Jan Błachowicz “ru ngủ” ngay ở hiệp 2.

Lý do Rockhold lên hạng cân đó là vấn đề cắt cân đang gặp khó khăn do lớn tuổi và những chấn thương liên tiếp đã khiến con đường trở lại ngôi vô địch của Luke Rockhold ngày càng chậm lại và xa hơn, các võ sĩ trong top contender hiện đang thi đấu rất sôi nổi.

Trong top hạng trung chúng ta có Kelvin Gastelum, Yoel Romero và Israel Andersanya. Ngoài top 5 thì đang xuất hiện những cái tên đầy hứa hẹn như Paulo Costa. Có thể thấy hạng trung không còn dễ ăn như thời Anderson Silva mới mất đai. Các nhà vô địch thời trước như Rockhold hay Chris Weidman đang chật vật tìm đường trở lại.

Ban đầu nhà cựu vô địch hạng trung này thi đấu khá tốt ở hiệp đầu nhưng anh dần lộ khuyết điểm về sức mạnh và cũng suýt bị hạ KO ở những giâu cuối hiệp 1, may mắn là tiếng còi kết thúc trận đấu đã giúp anh thoát nạn. Giấc mơ ở “vùng đất mới light heavyweight chính thức bị dập tắt khi Błachowicz hạ KO Rockhold ngay ở hiệp 2.

Với 2 thất bại K.O liên tiếp, Rockhold khó co1 cơ hội lấy lại chức vô địch sớm. Xét cho cùng anh cũng đã đụng độ một đối thủ khá mạnh ở hạng cân mới. Kịch bản sắp tới mà Rockhold phải theo đó là giành 1 chiến thắng ở hạng light heavyweight hoặc Middleweight nếu anh muốn. Một thất bại nữa thôi sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp  của tay đấm này.

Quang Phượng