Michael Bisping: “McGregor chỉ xứng đánh với Nick Diaz”

(VoThuat.vn) – Đã có không ít võ sĩ chờ đợi sự trở lại của Conor McGregor để được thượng đài với anh. Tuy nhiên, đối thủ với Conor là ai vẫn còn là một ẩn số. Mặc dù có nhiều khả năng Justin Gaethje là đối thủ tiếp theo của Conor McGregor tại UFC nhưng mới đây, Michael Bisping lại cho rằng Nick Diaz sẽ “xứng” với Conor hơn.

Tại một chương trình gần đây, Bisping đã nảy ra một ý tưởng về việc “The Notorious” và võ sĩ gạo cội Nick Diaz nên thượng đài cùng nhau.  Anh khẳng định: “Một ý tưởng không tệ rằng nếu tôi là Conor, tôi sẽ thách đấu với Nick Diaz. Conor đã từng đấu với em trai của Nick Diaz và bây giờ anh ta nên có thêm một trận với Nick. Nhưng hãy xem đi, tôi nghĩ rằng Nick Diaz sẽ không chiến đấu. Có lẽ bạn cũng theo dõi Nick Diaz trên Instagram. Tất cả những gì anh ta muốn là tiệc tùng tại các câu lạc bộ đêm, anh ta sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời và được bao quanh bởi những cô gái trẻ đẹp. Vậy lí do gì khiến anh ta muốn quay trở lại Octagon và chiến đấu?”

Kết quả hình ảnh cho McGregor vs Nick Diaz

Tiếp tục chiến đấu tại UFC năm 2011, sự nghiệp của Nick Diaz không mấy suôn sẻ và dường như chưa kịp bùng nổ thì đã vụt tắt. Vào đầu năm 2015, Nick đã được lên kèo với cựu vương hạng trung Anderson Silva tại UFC 183. Nhưng cả hai đều được cho là dương tính với chất cấm nên đã bị Ủy ban thể thao bang Nevada đình chỉ trong 18 tháng. Kể từ đó, cái tên Nick Diaz đã dần im hơi lặng tiếng mặc dù chưa hết hợp đồng với UFC.

Trong khi đó, lần cuối Conor McGregor thượng đài là với nhà vô địch bất bại người Nga Khabib Nurmagomedov tại UFC 229. Đối với nhiều người hâm mộ đây xứng đáng là cuộc chiến đáng xem nhất giữa hai võ sĩ xuất sắc bậc nhất của UFC hiện tại. Tuy nhiên, trong con mắt của cựu vô địch Strikeforce Nick Diaz, UFC 229 chẳng có gì đặc biệt và anh còn cho rằng cả Conor va Khabib cũng chẳng giỏi giang gì. Thậm chí, Nick Diaz còn đánh giá rằng cả Khabib Nurmagomedov lẫn Conor McGregor đều không mạnh mẽ như người ta vẫn tưởng.

McGregor gần đây liên tục dính vào lùm xùm đời tư. Bên cạnh đó, thành tích trên võ đài của siêu sao số 1 UFC cũng chẳng có gì nổi bật. Như vậy, nếu Conor là một gã cái gì cũng dở chỉ có kiếm tiền là giỏi thì Nick Diaz lại là một kẻ không có gì ngoài tự tin. Tới đây mới thấy, ý tưởng của Bisping thật khiến người khác phải suy ngẫm.

Diệp Vân