Michael Bisping thừa nhận “Colby Covington đã đúng”

(VoThuat.vn) – Việc Covington bức xúc với cách UFC ép các tay đấm kí vào những “Hợp đồng nô lệ” đã không còn xa lạ gì nữa, Michael Bisping từng không tán đồng và chỉ trích hành động này của tay đấm người Mỹ. Nhưng mới đây “The Count” đã lên tiếng rút lại những câu nói của mình.

Sau những vụ lùm xùm những tuần qua xoay quanh hợp đồng của mình và UFC thì Covington cuối cùng cũng sẽ được thách đấu nhà vô địch hạng nặng UFC Kamaru Usman tại UFC 245 vào ngày 14 tháng 12.

Bisping rút lại bình luận và khen ngợi Covington

Trên podcast “Belive You me” của mình, Bisping thừa nhận rằng anh cảm thấy Covington đã xử lí sự việc rất chính xác.

“Tôi đã nói rất nhiều lời không đẹp về Colby Covington, nhưng bây giờ tôi sẽ rút lại vì anh ấy đã đàm phán rất tốt. Trong một show của tôi, tôi đã từng nói,

‘Colby muốn danh hiệu đó lâu rồi, nhưng lại từ chối nó.’

Anh ta đáng lẽ phải chiến đấu với Woodley, nhưng lại bị chấn thương. Sau đó, họ đề nghị anh ta đấu với Kamaru Usman, có vẻ Covington đã từ chối vì anh ta muốn có thêm tiền. Chưa từ bỏ họ lại đề nghị một trận đấu khác với Tyron Woodley và anh ta vẫn từ chối. Nhưng sau cùng thì Colby cũng sẽ đụng độ với Usman vào cuối năm nay .”

Bisping tiếp tục nói rằng anh ta hiểu tại sao Covington không muốn chiến đấu với Tyron Woodley sau khi các cuộc đàm phán trong khuôn khổ UFC 244 sụp đổ.

“Nói thật, bây giờ có vẻ như Colby đã đúng vì anh ta giờ đã có được một trận đấu giành danh hiệu. Vì vậy, tôi chợt hiểu lý do anh ta từ chối cuộc chiến với Woodley. Tại sao lại phải đánh với Woodley chứ? Đó sẽ là một trận đấu khó khăn cho bất cứ ai, tay đấm này là một đối thủ rất, rất mạnh. Anh ấy đã là nhà vô địch khá lâu rồi. Vì vậy, nếu họ đề nghị cho Colby một cơ hội để giành danh hiệu thay vì tiền thì điều đó không đúng. Lúc đó tôi đã nhanh chóng bác bỏ hết những đòi hỏi của anh ta và nói rằng,

‘Anh chàng này không muốn chiến đấu với bất cứ ai.’

Nhưng có vẻ như tôi đã không hiểu hết toàn bộ câu chuyện, sau đó họ cũng đã quay trở lại bàn đàm phán và tất cả các bên đều vui vẻ.”

Thanh Bình – Như Trúc