Mới có ý định giải nghệ, huyền thoại GSP đã bị Khabib thách đấu

(Vothuat.vn) – Sau một thời gian xin treo găng vì chấn thương, Geogre St Pierre (GSP) thông báo sẽ tuyên bố giải nghệ vào buổi họp báo tới. Và tất nhiên nhà vô địch hạng nhẹ hiện thời là Khabib Nurmagomedov không vui vẻ gì với thông tin này.

Theo phóng viên Benoit Beaudoin từ Canada, huyền thoại GSP sẽ tổ chức một buổi hợp báo tại Bell Centre, Montreal vào sáng thứ 3 tới công bố việc giải nghệ. Được biết lý do GSP giải nghệ là do đàm phán trận super fight với nhà vô địch UFC Khabib Nurmagomedov thất bại.

Nhưng ngay sau đó Khabib lại đăng tải trên Instagram như sau: “Hãy đối đầu nhau vào tháng 11. Sau trận đấu này ông hãy giải nghệ. Tôi lớn lên qua những trận đấu của ông và hoàn toàn dành mọi sự kính trọng đối với ông.”

“Đây là một niềm hãnh diện khi được đối đầu cùng võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại. Hãy đối đầu ở hạng 155lbs hoặc 160lbs tùy vào ông”. Khabib nói thêm.

Trước tuyên bố này, GSP bình luận: “Tôi đã đọc những gì Khabib viết. Tôi Trân trọng việc này. Đáng tiếc là chúng ta không có quyền quyết định. Tôi sẽ làm rõ mọi thứ vào buổi họp báo ngày mai”.

Sau chiến thắng trước Michael Bisping, GSP trở thành nhà vô địch ở hai hạng cân. Nhưng sau đó ông tuyên bố từ bỏ đai vô địch hạng trung để tập trung điều trị chấn thương. Nhiều đồn đoán cho rằng tay đấm người Canada này chỉ trở lại nếu đó là một trận super fight hái ra tiền. Conor Mcgregor từng được lựa chọn là người thi đấu. Đáng tiếc sau thất bại trước Khabib, Mcgregor đã không còn là nhà vô địch và xếp kèo với GSP là việc khó xảy ra.

Quang Phượng