Nate Diaz không đủ điều kiện tham dự UFC 244

(VoThuat.vn) – Hôm qua 24/10, Nate Diaz tỏ ra bức xúc về việc anh không thể vượt qua bài kiểm tra chất kích thích, qua đó mất luôn cơ hội tranh đai BMF với Jorge Masvidal tại UFC 244.

Diaz cho rằng anh đã bị đối tác của UFC là Ủy ban Phòng chống Chất kích thích Hoa Kỳ (USADA) xác định dương tính với một loại chất kích thích nằm trong danh sách cấm của bộ môn này.

“Tôi sẽ không thể có cơ hội thi đấu cho đến khi phía UFC, USADA hay bất cứ cơ quan nào có thẩm quyền thay đổi quyết định ấy,” dịch từ bức ảnh chụp màn hình bản nháp ghi chú trên Iphone, với dòng trạng thái trên Twitter của Diaz rằng “Các người mới là những kẻ sử dụng steroid, không phải tôi.”

UFC 244 sẽ diễn ra vào ngày 2/11 ngay tại quảng trường Madison Square, New York. Mọi kế hoạch cho cuộc đại chiến giữa Diaz vs Masvidal đều đã được chuẩn bị sẵn sàng. Họ sẽ đối đầu với nhau để tranh danh hiệu không chính thức ở hạng bán trung, BMF. Trận đấu với Masvidal sẽ là lần đầu tiên võ sĩ người Mỹ thượng đài kể từ lần trở lại ở trận đối đầu với cựu vương Anthony Pettis sau ba năm “ngồi chơi xơi nước”.

Diaz chẳng hề chỉ ra loại chất mà anh bị xác định dương tính, thay vào anh chỉ nói rằng họ đã xét nghiệm anh ở một mức độ cao, sau đó kết luận anh đã sử dụng một trong những loại chất không được cho phép.

“Tôi nghĩ kết quả đó hoàn toàn sai bởi tôi chỉ dùng thực phẩm từ Whole Food (một loại sản phẩm không chứa chất béo tổng hợp, màu và mùi hương nhân tạo, cũng như chất bảo quản) và các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ thiên nhiên,” Diaz viết.

“Tôi sẽ không để yên cho cái tên của mình bị vấy bẩn bởi cái mác ‘kẻ gian lận’ sau đó giữ im lặng cho đến khi trận đấu của tôi kết thúc để họ có thể giữ tiền cho riêng mình. Những kẻ gian xảo chết tiệt,” anh bức xúc.

Anh Vũ – Như Trúc