Ngôi sao Kickboxing Robin van Roosmalen chuyển sang thi đấu MMA

(VoThuat.vn) – Ngôi sao Kickboxing hàng đầu, nhà cựu vô địch Robin van Roosmalen đang chuẩn bị chuyển sang thi đấu trong lồng bát giác.

Robin van Roosmalen, võ sĩ đầu tiên giành được hai chức vô địch đấu trường Glory Kickboxing, sẽ chuyển sang thi đấu tại MMA. Thông tin này đã được đội quản lý mới của anh, Paradigm, công bố vào tối thứ năm. Paradigm cũng chính là đại diện cho Conor McGregor, Cris Cyborg và ngôi sao Glory hạng nặng Rico Verhoeven.

Van Roosmalen, 29 tuổi, đã giành được 10 chiến thắng trong số 12 trận đấu cuối cùng ở đấu trường Glory. Gần đây nhất, anh đã để mất đai vô địch hạng lông vào tháng chín. Ngôi sao người Hà Lan hiện đang sống ở Fort Lauderdale và được đào tạo tại Hard Knocks 365 dưới sự huấn luyện của huấn luyện viên Henri Hooft.

Van Roosmalen sở hữu đai đen Judo và tự hào với kỷ lục 40 trận thắng và 8 trận thua trên sàn đấu Kickboxing. Theo thông báo từ Paradigm, Van Roosmalen sẽ thi đấu hạng lông tại MMA.

“Sau 10 năm thi đấu ở cấp độ cao nhất trong môn Kickboxing, tôi tự hào tuyên bố chính thức rằng tôi sẽ chuyển sang thi đấu tại MMA. Tôi đã được tập luyện với đội ngũ đẳng cấp thế giới tại Hard Knocks 365 và tôi biết rằng mình có thể tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức trên các sàn đấu MMA lớn nhất trên thế giới. Tôi rất hào hứng khi được làm việc với Audie Attar, Tim Simpson và Paradigm Sports Management, và tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội của mình khi chúng tôi thực hiện những bước tiếp theo trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cảm ơn tất cả những người hâm mộ, bạn bè và gia đình. Tôi sẽ mang điều tốt nhất đến cho mọi người,” Van Roosmalen chia sẻ.

Van Roosmalen sẽ tham gia cùng với những tay đấm nổi tiếng khác như Israel Adesanya, Gokhan Saki và những võ sĩ khác gần đây đã rời Glory và Kickboxing để tập trung hoàn toàn vào MMA.

Anh Thư