Nhà vô địch hai hạng cân tiếp theo của UFC sẽ là Tyron Woodley?

Tại UFC 235, Tyron Woodley sẽ có lần thứ 5 bảo vệ chiếc đai vô địch Welterweight với trận đấu trước Kamaru Usman. Nhà vô địch cho biết, trong năm 2019 sau khi bảo vệ thành công chiếc đai trước Kamaru Usman anh sẽ hạ nốt Colby Covington rồi chuyển lên hạng Middleweight.

Trao đổi với MMAfighting, Woodley nói: “Tôi là nhà vô địch thế giới, nên khi có một gã nào đó nghĩ rằng có thể đánh bại tôi thì tôi phải đứng ra chứng minh điều ngược lại. Vậy nên Kamaru Usman, Colby Covington và bất cứ ai khác nữa, năm nay tôi sẽ đấu hết với tất cả, UFC muốn tôi làm như thế. Các võ sĩ ở Middleweight nên cẩn thận hơn. Cuối năm nay có thể mọi người sẽ phải chào đón tôi đấy.”

Với sự thành công của 2 võ sĩ từng là top contender của Welterweight là Kelvin Gastelum và Robert Whittaker [cả 2 sẽ đụng độ nhau có chiếc đai vô địch hạng Middleweight] tại hạng cân Middleweight, Tyron Woodley nghĩ rằng anh cũng sẽ làm được điều tương tự.

“Tại sao lại không?. Hạng Welterweight được dọn sạch và tôi sẽ tăng một hạng cân để hạ “gã mập” [ám chỉ Gastelum] đó lần nữa hoặc một trận đấu với Robert Whittaker, còn kế hoạch nào tuyệt vời hơn nữa không? Họ cũng là hai võ sĩ Welterweight, chỉ là họ chẳng biết cách cắt cân thế nào cho đúng thôi.”

Kể từ khi giành được chiếc đai tại UFC 201, Woodley đã không ít lần tìm kiếm những cơ hội money fight như vậy, nhưng những cái tên như Conor McGregor, Georges St-Pierre, Nick Diaz, Nate DiazMichael Bisping đều từ chối lời đề nghị của anh. Nhưng nếu bảo vệ đai thành công thêm 2 lần nữa trong năm nay, Woodley tin rằng UFC sẽ không có cớ gì để bỏ qua cơ hội của anh lần nữa.

“Họ muốn tôi đấu nhiều hơn? Tôi cũng vậy. Bạn có muốn tôi trở thành một siêu sao không? Đương nhiên tôi đã là một siêu sao rồi, tất cả những gì còn lại là chứng minh điều đó. Tôi chỉ cần sự hậu thuẫn nữa thôi, tôi tin là điều này sẽ xảy ra trong năm nay. Đánh bại Usman, đá văng Colby và kết thúc năm 2019 với một trận đấu nữa, tôi cho rằng đây sẽ là năm của tôi. Lần đầu tiên tôi sẽ nhận được giải thưởng võ sĩ của năm, tôi đang rất hứng thú để đạt được mục tiêu đó.”

https://youtu.be/tlPy9MpKp2E

Minh Triết