Nhà vô địch MMA chết não do ép cân

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch thế giới của giải Titan FC hạng cân bantamweight – Rudson Caliocane bị chết não sau trận đấu với đối thủ Matheus Mendonca ở sự kiện Future FC 9 tại bang Sao Paulo.

Trận đấu này, Caliocane đã bị đối thủ áp đảo và nhận rất nhiều đòn. Sau khi trận đấu kết thúc, võ sĩ này gục xuống sàn và ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện. Theo các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán, ngôi sao võ thuật tổng hợp (MMA) này có tổn thương trên não và thiếu máu cục bộ, cũng có thể coi là chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

SAO vô địch MMA chết não vì lý do sốc: Bạn gái xinh đẹp vẫn thề chung tình - 2

Máu không thể dồn lên não của nam võ sĩ khiến não của anh bị chết một phần. Rất may tính mạng của anh hiện tại vẫn được giữ lại nhưng anh bị liệt nửa người, không thể đi lại và giao tiếp với người xung quanh.

Người đại diện của võ sĩ này – ông Alex Davis cho biết bác sĩ chuyên về hệ thần kinh của Caliocane đã tiết lộ sự thật gây sốc rằng cục máu đông trong não của Caliocane là kết quả của việc giảm cân cực độ chứ không phải do cuộc chiến với Matheus Mendonca hồi tháng trước.

Người đứng đầu Titan FC – McMahon nói: “Đây là một chấn thương rất nghiêm trọng và sẽ cần nhiều tháng – nếu không muốn nói là nhiều năm điều trị nhờ thuốc và liệu pháp đắt tiền để phục hồi. Chúng tôi luôn bên anh, Rudson ạ. Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên anh. Một khi bạn là nhà vô địch, bạn sẽ luôn luôn là nhà vô địch.”

SAO vô địch MMA chết não vì lý do sốc: Bạn gái xinh đẹp vẫn thề chung tình - 3

Hiện tại, một chiến dịch gây quỹ đã được lập ra để kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ võ sĩ xấu số này. Hiện tại, quỹ “GoFundMe” đang kêu gọi số tiền gần 8000 bảng Anh.

Bạn gái xinh đẹp của Caliocane –  Raphaela Meireles mới đây cũng có hành động khiến nhiều người cảm động. Cô đăng bức ảnh nắm tay nam võ sĩ trong bệnh viện và hứa dù có chuyện gì xảy ra cũng không bỏ Coliocane ở lại một mình.

Đáng chú ý, trong vòng vài tháng qua, đã có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra với các võ sĩ. Gần đây nhất, võ sĩ người Úc Dwight Richie đã tử vong khi đang tập luyện cùng đồng đội hay vụ việc Nhà cựu vô địch WBO Leonardo Javier Gonzalez đã qua đời sau một tai nạn ô tô thảm khốc tại thị trấn Tigre thuộc Buenos Aires (Argentina).

Hoài Phương


Tin liên quan: