Nhìn lại những cái nhất tại UFC 231

(VoThuat.vn) – UFC đã quay trở lại vào ngày 8/12 ở Canada mà tâm điểm là trận đấu tranh đai vô địch hạng lông giữa Max Holloway và Brian Ortega. Trận co-main cũng chứng kiến Valentina Shevchenko lần đầu tiên giành được một danh hiệu UFC sau khi vượt qua Joanna Jedrzejczyk để sở hữu đai vô địch hạng ruồi đang bỏ trống.

Chiến thắng lớn nhất: Max Holloway

Bước vào trận đấu thu hút nhiều được nhiều sự chú ý với ngôi sao đang lên Brian Ortega, “Blessed” Holloway có rất nhiều câu hỏi cần anh phải trả lời. Có thể không phải cho bản thân anh, mà là cho những người không tán thành, những người cảm thấy mình đang bị dắt mũi về vấn đề sức khỏe của Holloway.

Holloway đã trả lời tất cả những câu hỏi này và cả những nghi vấn sau đó. Sau khi giảm cân thành công, anh tiếp tục mang đến một trong những màn trình diễn nổi trội nhất từ trước đến nay, khi hoàn toàn vùi dập “T-City” Ortega, đánh rách mặt đối thủ với những cú đấm trực diện liên tục.

Holloway đã đạt được điều mình mong muốn. Dù vậy, đáng khen cho Ortega, anh vẫn tiếp tục tiến lên và tấn công mãnh liệt ngay cả khi tưởng chừng như trận đấu đã có thể kết thúc sớm. Cuối cùng, sự ngoan cố của Ortega có thể đã khiến anh phải trả giá, khi Holloway nắm quyền chủ động của trận đấu và đẩy tốc độ theo ý mình.

Sau bốn hiệp đấu, bác sĩ cảm thấy vết thương trên mặt của Ortega quá nặng và trận đấu phải kết thúc tại đây, qua đó, giúp Holloway bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông lần thứ hai và nâng chuỗi trận thắng của mình lên con số 13.

Điều ấn tượng hơn cả là “Blessed” đã tuyên bố lúc bắt đầu hiệp thứ tư rằng anh sẽ kết thúc trận đấu ngay trong hiệp đó. Trong sự nghiệp, Max Holloway đã đánh bại tất cả các ứng cử viên hàng đầu ở hạng lông, và sắp tới sẽ là hạng nhẹ chăng?

Chiến thắng ấn tượng nhất: Valentina Shevchenko

Valentina cuối cùng cũng đã chạm tay vào ngôi hậu tại UFC sau khi đánh bại “nhà vô địch Joanna” sau 5 hiệp đấu qua đó giành đai vô địch hạng ruồi với màn trình diễn siêu việt. Từ lâu, cô gái với biệt danh “Bullet” (Viên đạn) đã là một trong những nữ võ sĩ xuất sắc nhất của làng MMA khi chiến thắng tất cả các trận đấu UFC của mình ngoại trừ hai trận thua trước đương kim vô địch hạng Batamweight, Amanda Nunes.

Thực ra, ngay cả người giỏi nhất cũng có điểm yếu. Nhưng Shevchenko bây giờ đã là một nhà vô địch UFC và có cơ hội tiếp tục thi đấu ở hạng cân mới, giống như Demetrious Johnson từng làm khi trở thành nhà vô địch hạng ruồi của nam.

Mặc dù không biết rằng Valentina sẽ tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình 12 lần liên tiếp hay không, nhưng thực sự vào thời điểm hiện tại không có bất kỳ ai có đủ khả năng đe dọa đến cô ở hạng ruồi. Chúng ta có thể mong đợi những điều lớn lao từ Valentina trong tương lai.

Thất bại lớn nhất: Joanna Jedrzejczyk

Joanna đã thất bại trong việc trở thành nhà vô địch nữ đầu tiên của UFC giành hai danh hiệu ở hai hạng cân khác nhau sau khi bị Shevchenko đánh bại. Thất bại này khiến cô rơi vào tình thế khó khăn, khi mà cô đã trắng tay trong cả ba trận đấu tranh đai vô địch vừa qua, cụ thể là liên tiếp để thua Rose Namanjunas và giờ là “Bullet” Valentina. Và Jedrzejczyk có thể sẽ rơi xuống hạng Strawweight.

Bắt đầu sự nghiệp của mình với thành tích 14 trận toàn thắng, bao gồm năm lần bảo vệ đai liên tiếp, nên việc Jedrzejczyk để thua trong 3 trận đấu vừa qua khiến người hâm mộ hoài nghi về phong độ của cô.

Hãy để quá khứ qua đi và nhìn vào hiện tại. Nếu muốn tham gia một trận đấu tranh đai vô địch trong tương lai, Jedrzejczyk cần phải có hai chiến thắng nữa, hoặc cũng có thể nhiều hơn. Và điều này đối với Jedrzejczyk lúc này rõ ràng là một “nhiệm vụ bất khả thi.

Hàm Uyên