Những pha Dog Fight máu lửa trên sàn MMA

Dog Fight là tiếng lóng chỉ những tình huống các võ sĩ đối kháng lao vào nhau với nhiều chuỗi đòn loạn xạ, bỏ qua mọi chiến thuật hit and run (tấn công rồi về khoảng cách an toàn) hay counter (chờ cơ hội để trả đòn sau mỗi sơ hở khi tấn công của đối thủ).

Huyền thoại MMA Fedor được Putin vinh danh trở lại võ đài

Cú đạp hạ bộ “vừa đẹp vừa đau” trên sàn MMA One FC

Dog Fight chưa bao giờ được đánh giá là một lối chơi an toàn. Dù ở trình độ đỉnh cao, các võ sĩ vẫn “đôi khi” tỉnh táo và đủ nhanh nhẹn để xử lý tình huống, nhưng sự thật rằng đa số các pha Dog Fight chỉ là những chuỗi đòn tấn công đơn thuần để đo độ “lì”, hay thậm chí sự may mắn của cả bản thân và đối thủ. Từ Dog Fight được sử dụng lần đầu tiên khi người ta so sánh các tình huống “loạn đả” của các võ sĩ với cách chiến đấu của loài chó – đầy lì lợm, máu lửa và không cần tính toán.

Dog Fight là tình trạng thường thấy ở nhiều môn võ đánh đài, khi cả hai đối thủ đều sẵn sàng “xả đạn” vào mặt đối thủ. Thế nhưng, với hệ thống đòn thế đa dạng, sàn đấu võ tổng hợp MMA mới thực sự là nơi những pha Dog Fight lên ngôi.

Nhiều pha Dog Fight trong lịch sử MMA đã kết thúc nhiều trận đấu căng thẳng, hoặc đôi khi mở ra những chiến thắng “lật kèo” không thể tin được.

Hồ Võ