‘Nữ hoàng’ Ronda Rousey đòi phạt nặng những ai dùng chất cấm

Danh sách những ngôi sao của UFC lên án việc các võ sĩ sử dụng thuốc kích thích trong thi đấu vừa xuất hiện thêm ‘nữ hoàng’ Ronda Rousey .

954daf78028c61

Từ lâu, Ronda Rousey đã công kích chuyện các tay đấm dùng chất kích thích khi đấu. Ngoài ra, ngôi sao này cũng có những vận động hành lang yêu cầu tăng án phạt và tăng cường thêm những cuộc kiểm tra doping.

Nói với Yahoo!Sports, Rousey cho biết bản thân như “tan vỡ trái tim” khi hay tin ngôi sao Silva sử dụng chất kích thích trong thi đấu. Theo nữ võ sĩ nổi tiếng này, những ai bị phát hiện dùng chất kích thích lần đầu tiên nên bị cấm thi đấu 1 năm. Và nếu tái phạm, hình phạt nên được tăng lên, là cấm thi đấu suốt đời.

Giải thích cho điều này, Ronda Rousey nói việc các võ sĩ dùng chất kích thích khi bước vào các trận đánh lồng không chỉ tạo ra hình ảnh xấu cho giải UFC, mà còn đe dọa tính mạng của đối thủ. Bởi chẳng ai biết họ sẽ làm gì khi lên cơn. “Những ai dùng chất cấm khi thi đấu giống như mang vũ khí vào chiếc lồng kia. Điều này khiến tính mạng các võ sĩ bị đe dọa nghiêm trọng. Giải UFC cũng trở nên không an toàn. Cạnh đó, khán giả cũng mất tin tưởng vào các trận đấu”, Ronda Rousey cho biết.

Thiên Yết