Nữ võ sĩ gốc Việt – Bi Nguyễn gia nhập ONE Championship

Kể từ tháng 12/2018, nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn sẽ chính thức là thành viên của sàn võ MMA lớn nhất châu Á One Championship.

Tập đoàn truyền thông thể thao ONE Championship mới đây đã thông báo võ sĩ người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn sẽ là võ sĩ của ONE kể từ tháng 12/2018.

Bi Nguyễn năm nay 29 tuổi. Cô sinh ra ở Mỹ và mang trong người 2 dòng máu Việt – Mỹ. Cô thi đấu tại hạng cân Atomweight và đang sở hữu thành tích 4 thắng 3 thua.

Bi Nguyễn bắt đầu thi đấu MMA vào năm 2014 và gây ấn tượng khi thắng 4 trên 5 trận. Kể từ năm 2016, cô bắt đầu chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và có 3 chiến thắng liên tiếp.

Việc mang Bi Nguyễn về ONE Championship là bước đi nhằm cụ thể hóa mong muốn mang ONE đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Bi Nguyễn sẽ là cầu nối tiếp theo để ONE Championship có thể kết nối với người hâm mộ võ thuật Việt Nam.

Chatri Sityodtong, Chủ tịch và CEO của ONE Championship, vừa tuyên bố: “Tôi rất vinh dự được công bố, Bi Nguyen đã quyết định ký hợp đồng với ONE Championship.

Tôi đã nhìn ra ở Bi Nguyen rất nhiều tố chất và cô có thể trở thành một ngôi sao MMA, đồng thời cô cũng sẽ góp phần quảng bá MMA Việt Nam ra thế giới với những kỹ năng tuyệt vời mà cô có. Chúng ta sẽ được thấy Bi Nguyen xuất hiện trên lồng đấu ONE Championship sớm thôi.

Cùng với nhà vô địch hạng cân Featherweight Martin Nguyễn, Bị Nguyên sẽ trở thành một nhân tố quan trọng trong quá trình đem ONE đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Thêm nữa, chúng tôi mong họ sẽ trở thành những người hùng võ thuật Việt Nam cùng với kế hoạch sẽ tổ chức sự kiện tại đất nước này vào tháng 9 – 2019″.

Hoài Phương