(Vothuat.vn) – Rất nhiều thông tin về cuộc đại chiến giữa nhà vô địch hạng dưới nặng Jon Jones cùng tân vương hạng bán trung Israel Adesanya đã được đưa ra, và Daniel Cormier cũng có những nhận định riêng của bản thân.

Mặc dù Cormier tin Adesanya là ngôi sao nổi bật trong hạng cân của mình nhưng “DC” cho rằng phải cần đến một võ sĩ hạng nặng mới có thể đánh bại và lật đổ Jones khỏi ngôi vương hiện tại.

Cormier có những đánh giá về trận chiến Adesanya – Jones.

Nói với Adam Catterall của BT Sport trong một phỏng vấn mới đây, Cormier cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian để Jones tiến vào hạng nặng và thử thách bản thân trước những gã bự con:

“Tôi nghĩ anh ta phải làm thế, anh ta phải trốn khỏi vùng đất an nhàn của mình. Sẽ rất đáng sợ với Jones cũng như những người muốn chuyển sang hạng nặng. Đây là cơ hội để Jones tiếp tục kế thừa vị thế vô địch dù tôi có thể tưởng tượng ra rằng nó rất nguy hiểm. Tôi không chắc anh ta sẽ muốn làm điều này nhưng ít nhất anh ta phải nghĩ đến nó…”

Cormier nói về cơ hội của Adesanya khi đối đầu với Jones: “Tôi không biết anh ta có đánh bại nổi Jones không. Các bạn đều biết cảm nhận của tôi về Jones nhưng anh ta thật sự mạnh. Tôi nghĩ cần phải có một đối thủ hạng nặng, một trong những gã to xác đó sẽ làm Jones ‘tắt điện’. Chỉ là tôi không rõ liệu họ có thể hạ Jones trong 25 phút.

Liệu võ sĩ gốc Ni-giê-ri-a có làm khó được Jon Jones?

Anh ta là một chiến binh mạnh mẽ với nhiều thứ vũ khí. Nhìn tôi mà xem, tôi nghĩ mình là võ sĩ giỏi nhất và anh ta đã đánh bại tôi 2 lần. Điều đó đã nói rõ năng lực của Jones. Liệu Adesanya có thể đấu với anh ta không à? Có, đặc biệt là nếu Jones tiếp cận sai trận đấu. Khi bạn đánh với Adesanya, bạn tốt hơn là phải quật anh ta xuống sàn vì nếu đứng và trao đổi đòn với anh ta sẽ rất nguy hiểm với bất kỳ ai.”

Jones chuẩn bị trở lại lồng bát giác vào tháng tới để bảo vệ danh hiệu hạng dưới nặng trước Dominick Reyes ở UFC 247. Trận chiến sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng Hai tại Toyota Center ở Houston, Texas.

Dương Quang


Tin liên quan:

“Tôi đã bị sốc khi Brian Ortega có thể đứng ở vị trí thứ hai.”
Conor McGregor khóc thương cho huyền thoại Kobe Bryant
Nate Diaz xem thường chiến thắng của Conor McGregor